Choáng ngợp sân vận đọng ở Việt Nam có mặt cỏ xanh đẳng cấp châu Âu, dân mạng trầm trồ khen hết lời

2023-05-28 09:48
- Cỏ mặt sân Lạch Tray đẹp và ấn tượng khiến mọi người ngỡ như đang ở trời Âu.

Cách đây không lâu, mặt cỏ của sân vận động quốc gia Mỹ Đình bị chê tơi tả do không có được màu xanh đẹp mắt. Trong khi đó, nhiều sân ở các tỉnh thành phố như Hải Phòng, Nam Định, Bà Rịa Vũng Tàu lại được chăm sóc kỹ lượng, chất lượng tốt, dân mạng hết lời khen.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về mặt cỏ xanh mướt mắt không khác gì các sân vận động ở châu Âu. Được biết, đây là sân vận động Lạch Tray ở Hải Phong. Từ lâu, Lạch Tray đã nổi tiếng là "chảo lửa" khi có đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ thi đấu. Khán giả Hải Phòng nổi tiếng cuồng nhiệt, đam mê bóng đá nhất nhì Việt Nam. 

Để có được màu xanh của cỏ như hiện nay, sân Lạch Tray đã chú trọng việc trồng và chăm sóc cỏ. Theo đó, cỏ tại sân Lạch Tray được thay bằng loại cỏ nhập từ Mỹ là Bermuda. 

Cỏ Bermuda được ứng dụng rộng rãi làm mặt cỏ sân bóng, sân golf, sân vườn, công viên…… Tại Mỹ, Cỏ Bermuda được lai ghép để cây cỏ thích ứng với các khu vực thời tiết & phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Do vậy, Có rất nhiều loại cỏ Bermuda với tên thương mại khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khu vực khí hậu.

Các sân bóng đã ở Việt Nam đã & đang sử dụng cỏ bermuda princess 77. Đây là một giống cỏ phù hợp phát triển với khí hậu tại Việt Nam. Các sân bóng đá tại Việt Nam thường sử dụng giống dạng hom (dạng cành). Các cành cỏ được cắt từ vườn ươm, xử lý thuốc và đem trồng sẽ phát triển nhanh, khả năng phủ mặt sân tốt.

Choáng ng Với sự đầu tư hơn 65 tỉ đồng để cải tạo, nâng cấp, sân vận động Lạch Tray đã "lột xác" hoàn toàn, từ một sân cũ kỹ, lạc hậu trở nên hiện đại. Tháng 1 vừa qua, là đợt cải tạo, nâng cấp lần thứ 6 của sân vận động được coi là một trong những "chảo lửa" lớn nhất của cả nước.

Sân vận động Lạch Tray có sức chứa lên tới 30 nghìn chỗ ngồi là một trong những sân lớn nhất tại Việt Nam xây dựng năm 1957. Sân khánh thành năm 1958 và trùng tu lần lượt vào các năm 1977, 1995, 2001 và 2003. Trải qua hơn 60 năm, sân vận động Lạch Tray từng bị đánh giá xuống cấp trầm trọng vào 2021 nhưng hiện tại đã được tu sửa xịn sò, đủ điều kiện đáp ứng cho nhiều trận đấu trong nước.

Tại khu vực khán đài vip, ghế mềm xịn sò được lắp đầy đủ, ghế của ban huấn luyện cũng thay mới hoàn toàn. Ngoài ra, phòng tắm, phòng vệ sinh, bồn tiểu, bồn rửa mặt cũng đã đầu tư sửa sang, làm lại đẹp hơn so với những sân vận động khác. 

Dùng kem dưỡng ẩm high-end là auto da đẹp?