Xua tan nắng hè với món chè Thái sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, ăn bao nghiền

Mai Hương 2024-07-14 13:53
- Chè Thái cốt dừa sầu riêng là món ăn giải nhiệt tuyệt vời, với hương vị ngọt béo và thơm ngon khiến ai cũng mê mẩn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể làm chè Thái sầu riêng tại nhà một cách dễ dàng.

Món chè thái sầu riêng

Nguyên liệu của món chè Thái sầu riêng:

• 5 múi sầu riêng tươi

• 1 quả lê

• 1 bó lá dứa

• Thạch dừa

• 1 bịch bột làm sương sáo đen (50gr)

• 1 bịch bột làm rau câu (10gr)

• Màu thực phẩm đỏ hoặc siro dâu

• 100gr bột năng

• 100ml nước cốt dừa

• 300ml sữa tươi không đường

• 1 lon sữa đặc

• Khuôn làm thạch rau câu

• Các loại trái cây tùy thích (mít, vải, lựu,...)

• Đường phèn, dầu chuối

Xua tan nắng hè với món chè Thái sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, ăn bao nghiền

Cách làm món chè Thái sầu riêng:

Bước 1: Làm hạt lựu đỏ

Gọt vỏ quả lê, thái thành hạt lựu và ngâm trong 100ml nước đá khoảng 30 phút cho giòn. Vớt lê ra tô, thêm 2 muỗng canh màu thực phẩm đỏ hoặc siro dâu, trộn đều.

Cho 100gr bột năng vào tô, trộn để lê được phủ đều bột. Luộc lê trong nước sôi cho đến khi nổi lên thì vớt ra, ngâm vào nước đá.

Xua tan nắng hè với món chè Thái sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, ăn bao nghiền

Bước 2: Làm sương sáo và thạch lá dứa

Hòa tan 50gr bột sương sáo trong 200ml nước lọc. Đun sôi 800ml nước, thêm phần bột sương sáo, khuấy đều tay cho bột tan, thêm đường và dầu chuối. Khi sương sáo sôi, tắt bếp và đổ ra khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Xay lá dứa với 200ml nước lọc, lọc qua rây. Trộn 10gr bột rau câu với 100gr đường.

Xua tan nắng hè với món chè Thái sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, ăn bao nghiền

Đun sôi 1000ml nước, thêm phần bột rau câu và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi, thêm nước lá dứa, khuấy đều và cho vài giọt dầu chuối. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội và đổ ra khuôn.

Bước 3: Làm nước cốt dừa sầu riêng

Cho 5 múi sầu riêng tươi, 100ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi và 1 lon sữa đặc vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn đều.

Xua tan nắng hè với món chè Thái sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, ăn bao nghiền

Bước 4: Hoàn thành món chè Thái cốt dừa sầu riêng

Cho vào tô các loại topping: thạch dừa, sương sâm, sương sáo. Thêm các loại trái cây đã chuẩn bị (vải, mít, lựu,...). Chan nước cốt dừa sầu riêng vào. Thêm đá lên trên và thưởng thức.

Xua tan nắng hè với món chè Thái sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, ăn bao nghiền

Món chè Thái cốt dừa sầu riêng này sẽ mang đến hương vị ngọt ngào, béo ngậy, thơm lừng của trái cây, và khi ăn cùng đá lạnh sẽ tạo nên cảm giác thanh mát và sảng khoái.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những cặp chòm sao đối lập nhưng cực hút nhau khi yêu