Về quê nghỉ lễ đãi cả nhà món thịt heo giòn rụm, da vàng ươm, ai ăn cũng phải khen ngon xuất sắc

Mai Hương 2024-09-02 15:14
- Bạn muốn chuẩn bị một món ngon và đặc biệt để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần? Hãy thử ngay công thức làm thịt heo quay tuyệt hảo sau đây của Emdep.vn

Chỉ với những bước đơn giản, dễ thực hiện, bạn sẽ trở thành "đầu bếp tài ba" với món thịt heo quay giòn bì cho cả nhà.

Món thịt heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm món thịt quay da giòn:

• 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg

• 1 thìa muối

• 1 thìa cà phê tiêu

• 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

• 1 thìa cà phê bột tỏi

• 1 thìa đường

• 1 thìa nước tương

• 1/2 thìa tương ăn phở

• 1 thìa rượu mai quế lộ

• 1 thìa giấm

Thịt heo đừng chỉ luộc hay xào nhàm chán, đem quay lên giòn rụm, da vàng ươm, thơm nức mũi

Cách làm món heo quay da giòn:

Bước 1: Chọn mua thịt

Chọn miếng thịt ba chỉ to, phẳng để khi đặt trên khay sẽ nướng đều hơn. Thịt nên có màu hồng tươi, thớ săn chắc, da mỏng và lớp mỡ sáng bóng.

Bước 2: Rửa thịt

Cạo sạch phần bì, rửa lại kỹ, sau đó dùng giấy thấm khô nước. Nếu thịt để trong ngăn đông, cần rã đông hoàn toàn trước khi chế biến.

Thịt heo đừng chỉ luộc hay xào nhàm chán, đem quay lên giòn rụm, da vàng ươm, thơm nức mũi

Bước 3: Khứa thịt

Dùng dao khứa 5-7 đường theo chiều dọc và ngang của miếng thịt để gia vị dễ thấm.

Bước 4: Pha hỗn hợp ướp thịt

Trộn muối, đường, tiêu, bột ngũ vị hương vào một bát con để làm phần bột khô. Pha nước tương, tương ăn phở, rượu mai quế lộ trong một bát khác để làm hỗn hợp nước ướp thịt.

Thịt heo đừng chỉ luộc hay xào nhàm chán, đem quay lên giòn rụm, da vàng ươm, thơm nức mũi

Bước 5: Ướp thịt

Đặt miếng thịt lên thớt, phần thịt ngửa lên. Rắc đều bột khô lên thịt, sau đó rưới hỗn hợp nước ướp. Không xoa gia vị lên phần da heo. Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 6: Làm chín miếng thịt

Đặt miếng thịt vào đĩa, da ngửa lên, cho vào lò vi sóng khoảng 4 phút. Nếu không có lò vi sóng, có thể luộc thịt vừa chín rồi vớt ra.

Sau khi làm chín phần da, dùng cây xiên thịt xăm đều lên phần da để khi nướng, da sẽ giòn rụm.

Thịt heo đừng chỉ luộc hay xào nhàm chán, đem quay lên giòn rụm, da vàng ươm, thơm nức mũi

Bước 7: Pha hỗn hợp phết lên da heo

Pha rượu, muối và giấm vào bát, khuấy đều. Phết hỗn hợp này lên da heo 2 lần, để khoảng 10 phút rồi thấm khô da.

Bước 8: Làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Đặt miếng thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 45 phút. Sau đó, quét lên da một lớp dầu ăn mỏng, nướng tiếp ở 200ºC trong 10 phút nữa là món ăn hoàn thành.

Thịt heo đừng chỉ luộc hay xào nhàm chán, đem quay lên giòn rụm, da vàng ươm, thơm nức mũi

Đặt miếng thịt lên thớt và chặt thành từng miếng vừa ăn. Thịt heo quay giòn tan, có thể dùng kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

Thịt heo đừng chỉ luộc hay xào nhàm chán, đem quay lên giòn rụm, da vàng ươm, thơm nức mũi

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Xử Nữ không hợp với cung nào?