Vào bếp với món canh cà bung dân dã, đậm đà, chuẩn vị miền Bắc
Tin liên quan
Canh cà bung không chỉ dễ tìm nguyên liệu mà cách chế biến cũng không quá phức tạp. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu canh cà bung chuẩn vị theo công thức dưới đây từ Emdep.vn!
Món canh cà bung
Nguyên liệu của món canh cà bung:
• 200gr thịt ba chỉ
• 2 bìa đậu phụ (tàu hủ)
• 2 quả cà tím
• 1 củ nghệ
• 1 muỗng canh mẻ (cơm mẻ)
• Hành lá, tía tô, lá xương sông, lá lốt
Cách làm món canh cà bung:
Bước 1: Sơ chế cà
Cà tím cắt bỏ cuống, sau đó cắt thành miếng vừa ăn và ngâm vào nước pha giấm trong 20 phút để cà tím không bị thâm.
Rửa sạch cà tím và để ráo, sau đó chiên vàng hai mặt. Bước này giúp cà tím săn lại và giữ hình dáng sau khi nấu.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó chiên vàng và vớt ra để ráo dầu. Không nên chiên quá giòn để đậu phụ không mất đi độ mềm béo.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, chần qua nước sôi, rồi vớt ra và rửa sạch. Thái thịt thành miếng vuông và phi thơm với hành, sau đó xào cùng muối và đổ nước vào nấu chín.
Bước 3: Chế biến món canh cà bung
Cho đậu phụ, nghệ cắt lát hoặc giã ra và lọc lấy nước để đun cùng thịt ba chỉ. Sau đó, trút cà tím đã chiên vào nồi và khuấy đều để màu nghệ thấm đều.
Nêm vào một ít muối, đường, hạt nêm, nước mắm và mẻ, sao cho có vị chua nhẹ và vừa miệng.
Đun sôi khoảng 10 – 15 phút và thêm hành lá, tía tô, lá xương sông, lá lốt vào nồi, khuấy đều và tắt bếp.
Canh cà bung có màu vàng óng ánh, vị béo, chua nhẹ, ngọt đậm, thơm nồng hấp dẫn. Tất cả các nguyên liệu đều thấm gia vị đậm đà. Món ăn này thường được thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún tươi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất