Tuyệt chiêu làm sườn kho xóc tỏi thơm ngon chuẩn nhà hàng
2024-10-05 16:23
- Nếu bạn vẫn chưa biết “tối nay ăn gì?”, hãy thử làm sườn kho xóc tỏi thơm ngon, đảm bảo ai ăn rồi cũng không thể dừng đũa.
Tin liên quan
Nào, hãy cùng bắt tay vào bếp để thực hiện món ăn này cho bữa tối thêm hấp dẫn bạn nhé!
Nguyên liệu làm sườn kho xóc tỏi:
- 500gr sườn non
- 1/3 chén bột bắp
- Dầu ăn
- 7tép tỏi
- 4 lát gừng
- 1 thìa nước sốt đậu nành
- 1 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa tiêu
- Một chút đường
Cách chọn mua sườn heo tươi ngon:
- Chọn sườn heo có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có độ đàn hồi tốt và không có mùi ôi thiu.
- Mua sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này có nhiều thịt hơn và ít xương hơn so với sườn to, tròn.
- Không nên chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi ấn vào.
Cách làm sườn kho xóc tỏi:
- Ngâm sườn trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu, sau đó vớt ra và để ráo.
- Băm nhỏ tỏi và rửa qua với nước lạnh.
- Ướp sườn với tất cả các nguyên liệu ít nhất 4 tiếng, hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
- Trước khi chiên, hãy trộn sườn với bột bắp.
- Làm nóng chảo dầu, cho sườn vào chiên khoảng 6 phút đến khi sườn có màu hơi nâu thì vớt ra và để nguội.
- Làm nóng chảo dầu mới, cho sườn vào chiên lại từ 20-30 giây nữa. Cách này giúp tỏi không bị cháy đen và miếng sườn vẫn giữ được mùi thơm dịu của tỏi.
- Gắp sườn kho xóc tỏi ra đĩa và ăn kèm cơm trắng hoặc chấm thêm nước sốt.
Chúc bạn làm sườn kho xóc tỏi thành công!
Ngọc Huyền - Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hoa hậu Việt đóng cảnh nóng: người bị chê rẻ tiền, người được khen nghệ thuật