Tưởng thu về nhưng vẫn nắng oi, cứ làm kem bơ mát lạnh chuẩn ngon, thơm béo không dăm đá đãi cả nhà
Tin liên quan
Quả bơ chứa khoảng 3/4 khối lượng là chất béo, cùng với đó là nguồn cung cấp chất xơ, gluxit, protid, kali, axit folic, đồng, vitamin C, B3, E và K. Ăn bơ không chỉ không làm tăng cholesterol mà còn giúp hạ cholesterol trong máu, giữ nguyên và tăng nồng độ HDL (cholesterol tốt). Bơ còn giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường, giảm xơ vữa động mạch và tổn thương vi mạch do biến chứng của bệnh này.
Bơ cũng được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn, thức uống bổ dưỡng. Trong bài viết hôm nay, Emdep.vn hướng dẫn bạn cách làm kem bơ, xin mời tham khảo!
Món kem bơ
Nguyên liệu của món kem bơ:
• 3 quả bơ chín
• 3 muỗng canh nước cốt dừa
• 150ml sữa tươi
• 190gr sữa đặc
• 200ml whipping cream
• 1 muỗng canh đường
• Máy xay sinh tố
• Khuôn đựng kem
• Máy đánh trứng
• Dao, muỗng...
Cách làm món kem bơ:
Bước 1. Sơ chế bơ
Rửa sạch bơ, bổ đôi và bỏ hạt, dùng muỗng múc phần thịt bơ ra tô.
Bước 2. Xay bơ
Cho phần thịt bơ vào cối xay, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và xay nhuyễn trong 5 phút.
Bước 3. Làm hỗn hợp kem
Trong một tô sạch, cho whipping cream và đường vào, dùng máy đánh trứng đánh bông. Sau đó, cho hỗn hợp bơ đã xay vào tô kem đã đánh bông, dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên trên.
Bước 4. Đổ vào khuôn
Đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn, dùng phới dẹt dàn đều. Đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh, làm đông từ 6 – 8 tiếng.
Bước 5. Thành phẩm và thưởng thức
Trước khi ăn, lấy kem ra trước 10 phút để kem mềm. Dùng muỗng múc từng viên kem bơ ra ly, rắc thêm đậu phộng rang, dừa nạo sợi, dừa sấy giòn để thêm phần hấp dẫn. Món kem bơ mát lạnh, ngọt béo, thơm ngon, rất thích hợp cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất