Tự làm kẹo đậu phộng mè đơn giản mà siêu ngon để cả nhà nhâm nhi mùa Tết
2022-01-25 09:04
- Kẹo đậu phộng mè thơm ngon, giòn và rất tốt cho sức khỏe.
Tin liên quan
Đây là một trong những món ngọt truyền thống của Hàn Quốc và thường được ănụ trong các ngày lễ như ngày đầu năm mới và Chuseok (Tết Trung thu).
Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng mè: (cho 4 người ăn)
- 3 thìa mật ong hoặc xi-rô ngô, xi-rô gạo,…
- 3 muỗng canh đường
- Nhúm muối
- 1 muỗng canh nước
- 1 chén mè rang
- ¼ cốc bất kỳ loại hạt và hạt rang nào (hạt thông, hạnh nhân, đậu phộng, hạt bí, hạt hướng dương,…)
- Giấy nến
Cách làm kẹo đậu phộng mè:
- Nướng hạt mè trên chảo khô, để lửa vừa trong vòng 5 đến 6 phút. Hãy để ý để mè không bị cháy.
- Cho mật ong, đường, muối và nước vào chảo. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa, nhỏ. Hãy để hỗn hợp nổi lên. Tiếp tục đun, không khuấy cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu nhạt, khoảng 3 phút hoặc lâu hơn một chút.
- Tắt bếp. Cho mè và hạt vào xào cùng. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trộn đều.
- Đặt hỗn hợp giữa hai miếng giấy nến. Để nguội trong 1phút, nếu không hỗn hợp có thể dính vào giấy. Nhấn giấy nến xuống để làm phẳng và cuộn nó lại bằng ghim cán thành hình chữ nhật dày 1/4 đến 1/2. Dùng một mặt của dao, đẩy các mặt thô để làm thẳng kẹo một chút. Cuộn lại đến độ dày đều, nếu cần.
- Khi lớp vỏ kẹo cứng lại nhưng vẫn còn hơi ấm, dùng dao sắc cắt kẹo đậu phộng mè thành các kích thước mong muốn.
- Cho kẹo đậu phộng mè vào hộp kín và ăn dần.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
'Gà cưng' một thời của Vũ Khắc Tiệp: Người gánh nợ tiền tỷ cho mẹ ruột, kẻ sung túc bên chồng đại gia