Trong bếp còn thịt băm và đậu phụ, biến tấu ngay 4 món hấp dẫn 'trôi cơm' vô cùng
Tin liên quan
Đậu hũ non sốt thịt băm sa tế
Nguyên liệu
- 2 bìa đậu hũ non
- 200gr thịt nạc xay
- 5 cái nấm hương
- 2 nhánh sả, 1 mẩu gừng nhỏ, 3 tép tỏi, 1 quả ớt tươi
- Nguyên liệu làm nước sốt: 3 thìa canh sa tế, 2 thìa canh đường trắng, 3 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu mè, 50ml nước sôi nguội
- 2 thìa canh dầu ăn, 100ml nước
Đậu hũ non sốt thịt băm sa tế
Cách làm
Bước 1: Đậu hũ non cắt thành các miếng vuông nhỏ (3 x 4 cm); sả, gừng, tỏi, ớt đều băm nhỏ; nấm hương cũng băm nhỏ.
Bước 2: Trộn lẫn các nguyên liệu làm nước sốt vào 1 bát, khuấy đều.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm 2 thìa canh dầu ăn rồi đổ sả, gừng, tỏi, ớt vào phi thơm lên.
Bước 4: Thấy dậy mùi thì đổ thêm cả thịt xay vào xào trong 3 phút, nhớ đảo tơi.
Bước 5: Đổ bát nước sốt vào, đảo đều trong 2 phút rồi cho nấm hương vào, sau đó thêm cả 100ml nước vào nồi.
Bước 6: Sau 2 phút thì cho đậu hũ non vào, đảo nhẹ nhàng để không làm nát đậu, chỉnh lửa nhỏ, đun liu riu trong 3 phút, thi thoảng lật miếng đậu cho thấm đều gia vị.
Chả thịt đậu phụ chiên
Nguyên liệu làm chả thịt đậu phụ chiên cho 4 người ăn:
-227g thịt lợn xay (hoặc thịt bò, thịt gà)
-3 muỗng canh hành tây băm nhỏ
-2 thanh đậu phụ
-1 nhánh tỏi băm
-1 cây hành lá thái nhỏ
-1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ
-½ muỗng cà phê xì dầu
-¼ muỗng cà phê tiêu
-1-2 muỗng cà phê dầu mè
-2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
-2-3 muỗng canh bột mì
-3 muỗng canh dầu ăn
Chả thịt đậu phụ chiên
Cách làm chả thịt đậu phụ chiên:
– Bạn trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô.
– Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
– Bạn chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.
– Bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.
– Bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.
– Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào.
– Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.
– Cuối cùng là vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé.
Đậu phụ sốt thịt băm kiểu Thái
Nguyên liệu:
Đậu phụ
1/2 bát con thịt băm
1 thìa đường
2 thìa nước mắm
1 thìa sốt tương cà
2 thìa nước cốt chanh
100ml nước
1-2 cây sả
2 củ hành khô
1 thìa sa tế
Vài cái lá chanh
1 thìa hạt nêm
Dầu ăn
Đậu phụ sốt thịt băm kiểu Thái
Cách làm:
Bạn cắt đậu trắng ra thành những miếng vuông vừa ăn sau đó đem chiên tới khi miếng đậu chín vàng thì vớt ra đĩa.
Lá chanh đem thái sợi nhỏ, hành khô băm nhỏ, sả thái mỏng.
Trong thời gian chiên đậu bạn cho đường, nước mắm, sa tế, sốt tương cà, nước, hạt nêm vào bát rồi khuấy đều cho hòa tan.
Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành khô, sả và phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra và thơm mới cho bát nước sốt vào cùng, đảo đều và nấu cho sôi lên.
Cuối cùng bạn cho đậu đã chiên vào cùng, thêm lá chanh rồi đảo đều rim cho đậu ngấm gia vị là tắt bếp.
Xúc đậu sốt thịt băm kiểu Thái ra đĩa dùng với cơm trắng rất hấp dẫn. Chúc bạn thành công!
Đậu dồn thịt sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Đậu hũ: 5 bìa
- Thịt nạc vai (xay nhỏ): 150gr
- Cà chua: 3 quả
- Mộc nhĩ: 3 tai
- Hành hoa: 1 cây
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
Đậu dồn thịt sốt cà chua
Cách làm đậu dồn thịt sốt cà chua:
- Hành khô các bạn bóc vỏ sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Mộc nhĩ đem ngâm vào nước nóng cho nhanh nở rồi rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
- Hành hoa các bạn bỏ gốc sau đó rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn.
- Trộn đều tất cả thịt đã được xay nhỏ với hành hoa, mộc nhĩ, hành khô, nêm 2 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm và 1 thìa café hạt tiêu.
- Đậu hũ bạn rửa sạch, sau đó cắt hai miếng đậu ra nhưng không cắt rời. Sau đó, đem nhồi thịt vào đậu, chú ý bạn nhẹ tay để đậu không bị vỡ, làm cho đến khi hết đậu, hết thịt thì thôi.
- Sau khi đã nhồi xong bạn cho đậu vào chảo dầu nóng, rán cho tới khi đậu vàng rồi gắp ra dĩa để ráo dầu.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Đem xào cà chua chừng 2 phút cho chín mềm, dằm nát cà chua thành hỗn hợp sền sệt.
- Cho đậu vào đun cùng xốt cà chua thêm 2 phút. Nêm thêm gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp.
- Bày ra đĩa, rắc chút hạt tiêu và mùi. Ăn nóng cùng cơm.
Tin (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất