Top 7 món canh cá thác lác ngọt ngậy thơm ngon, chị em tham khảo để cơm nhà thêm phong phú

Tiểu Phi 2021-11-28 08:00
- Để bữa cơm gia đình thêm phong phú, đa dạng chị em nội trợ không thể bỏ qua 7 món canh làm từ cá thác lác này.

Cá thác lác thường dùng để làm chả bởi vị thơm ngon khó cưỡng và độ dai của nó. So với những loại cá khác thì chả cá thác lác rất được yêu thích và có giá thành cao hơn . Có vô số món ăn có thể chế biến từ chả cá thác lác, trong đó 7 món canh dưới đây mà chị em nội trợ không thể bỏ qua để tăng độ hấp dẫn cho mâm cơm gia đình.

Canh chả cá thác lác cà chua

Cá thác lác kết hợp cà chua sẽ tạo nên hương vị đặc biệt, không gây ngán. Nước dùng ngọt ngọt chua chua, cá thác lác dai dòn ăn cùng cơm nóng và nước mắm ớt rất phù hợp. Trong lúc chế biến cho thêm hành tây, rau cần, hành lá, ớt sẽ làm canh thơm hơn.

Canh chả cá thác lác cà chua

Canh chả cá thác thác lác măng chua

Măng chua giòn giòn kết hợp với cá thác lác cũng hợp vị, trong quá trình nấu cho thêm hành, ớt để món ăn thêm hấp dẫn. Ngoài ăn với cơm thì canh cá thác lác măng chua có thể ăn kèm với bún.

Canh chả cá thác thác lác măng chua

Canh chua chả cá thác lác

Nguyên liệu món canh chua cá thác lác gồm cá thác lác, me chua, đậu bắp, rau nhút, cà chua, giá…được nấu như canh chua thông thường. Chỉ khác là trước khi nấu bạn nên chiên cá để tăng độ dai, giòn và món ăn thêm hấp dẫn.

Canh chua chả cá thác lác

Canh khổ qua rừng nhồi chả cá thác lác

Khổ qua rừng có thể cắt mỏng nấu cá thác lác, hoặc có thể để nguyên sau đó nhồi cá vào sau. Tuy khổ qua có vị đắng nhưng khi kết hợp với vị ngọt của cá thác lác sẽ rất hợp vị. Khổ qua nhồi cá chấm nước mắm ớt sẽ làm giảm vị đắng. Nước hầm khổ qua có thể dùng nước hầm xương, tôm tươi, tôm khô để tăng hương vị.

Canh khổ qua rừng chả cá thác lác

Canh chả cá thác lác bông bí

Bông bí vàng, me chua, nấm rơm, cá thác lác sẽ tạo nên một món canh vô cùng đặc sắc. Món ăn có cách thức giống canh chua nhưng có thêm nấm và bông bí. Những món ăn có vị chua ăn kèm nước mắm trong sẽ rất hao cơm.

Canh chả cá thác lác bông bí

Canh chả cá thác lác cải bẹ xanh

Khi nấu cá thác lác cải bẹ xanh nên cho thêm ít gừng sẽ tăng hương thơm của món ăn. Có thể nói đây là món canh khá phổ biến và dễ nấu vì nguyên liệu không cầu kỳ, phức tạp, món canh lại vô cùng thanh đạm.

Canh chả cá thác lác cải bẹ xanh

Canh đậu bắp nhồi chả cá thác lác

Bạn có thể cắt đậu bắp nấu trực tiếp với canh hoặc nhồi cá vào đậu bắp. Món canh này ít phổ biến vì một số người không thích độ nhớt của đậu bắp, tuy nhiên nếu ăn được sẽ rất thích. Canh nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Canh đậu bắp chả cá thác lác

Chúc bạn thành công với 7 món canh làm từ cá thác lác như trên nhé!

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

4 sao Việt có nhan sắc cùng thần thái ngày càng 'lên hương' sau khi sinh