Tiết lộ công thức làm món gà rang muối giòn thơm nức mũi, đậm đà khó cưỡng
Tin liên quan
Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với gà luộc hay gà chiên, hãy làm gà rang muối mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây nhé!
Món gà rang muối
Nguyên liệu của món gà rang muối
Thịt gà: 500gr
Bột năng: 100gr
Nếp: 80gr
Đậu xanh cà vỏ: 40gr
Muối hạt: 30gr
Tiêu hạt: 10gr
Tiêu xay: ½ muỗng cafe
Hạt nêm: 1 muỗng cafe
Bột ngọt: ½ muỗng cafe
Nước mắm: 2 muỗng cafe
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Sả: 5 cây
Lá chanh: 10 lá
Gừng: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Dầu ăn: 150ml
Cách thực hiện món gà rang muối
Bước 1:
Đậu xanh và nếp ngâm trong nước, sau đó để ráo. Sả và lá chanh cắt nhỏ. Gừng cắt sợi dài, tỏi băm nhỏ. Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với các gia vị yêu thích.
Bước 2:
Rang muối, nếp và đậu xanh cho đến khi vàng thơm, sau đó tắt bếp và để riêng. Tiếp tục rang muối trong một chảo và xay nhuyễn cùng đậu xanh, nếp và tiêu.
Bước 3:
Dầu ăn được đun nóng trong một chảo. Gừng và lá chanh được chiên cho thơm và sau đó vớt ra.
Bước 4:
Tiếp theo, sả chiên cho đến khi vàng rồi để ráo. Thịt gà lăn qua bột năng và chiên cho đến khi vàng và chín. Khi gà chín, bạn cho vào hỗn hợp muối đã xay nhuyễn và lắc đều.
Bước 5:
Sả chiên được lót lên đĩa, sau đó đặt thịt gà lên trên và rắc thêm muối, gừng và lá chanh rồi thưởng thức.
Da gà giòn, thịt mềm ngọt, hòa quyện với hương vị của muối, lá chanh và sả. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với muối ớt chanh hoặc nước chấm theo sở thích.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất