'Thực phẩm vàng chống ưng thư' đem làm 3 món này vừa bổ tim vừa kiểm soát đường huyết hiệu quả
Tin liên quan
Dưới đây là 3 món ăn ngon và hấp dẫn được chế biến từ bông cải, giúp làm phong phú thêm bữa ăn của bạn và cung cấp nhiều dinh dưỡng.
Mực xào bông cải sa tế
Nguyên liệu của món mực xào bông cải sa tế
• Mực: 500gr
• Bông cải trắng: 1 cái
• Bông cải xanh: 1 cái
• Sa tế: 90gr
• Tỏi: 1 củ (băm nhuyễn)
• Tỏi phi: 1 muỗng canh (tùy chọn)
• Dầu ăn: 1 muỗng canh
• Gia vị thông dụng: đường, muối, bột ngọt
Cách chế biến món mực xào bông cải sa tế
Bước 1:
Rửa sạch mực với nước, sau đó nhẹ nhàng kéo phần râu mực ra cùng với các bộ phận nội tạng, giữ lại phần thịt mực. Rút phần xương sống của mực ra, rửa lại với nước rồi cắt thành khoanh vừa ăn.
Bước 2:
Rửa sạch bông cải trắng và bông cải xanh, tách thành từng miếng vừa miệng. Ngâm bông cải trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Bước 3:
Ướp mực với 1 hũ sa tế, tỏi băm, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, rồi trộn đều và để ngấm trong 10-15 phút.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho mực đã ướp vào xào liên tục đến khi mực săn lại, khoảng 5-7 phút. Sau đó, thêm bông cải vào, tiếp tục xào khoảng 5 phút đến khi bông cải chín.
Bước 4:
Món mực xào sa tế bông cải đã sẵn sàng cho lên đĩa. Món ăn với màu sắc hấp dẫn, mực ngọt mềm thấm gia vị, bông cải giòn ngon kết hợp cùng vị cay thơm lừng của sa tế chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn.
Canh bông cải sườn non
Nguyên liệu của món canh bông cải sườn non
• Sườn non: 500gr
• Bông cải xanh: 1 cây (khoảng 200g)
• Củ dền: 1 củ
• Cà rốt: 1 củ
• Khoai tây: 1 củ
• Hành lá: 2 nhánh
• Ngò rí
• Gia vị thông dụng: tiêu xay, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
Cách thực hiện món canh bông cải sườn non
Bước 1:
Rửa sạch bông cải xanh và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.
Gọt vỏ củ dền, khoai tây và cà rốt, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa cà rốt thành hoa để món canh thêm phần đẹp mắt.
Rửa sạch hành lá và ngò rí, để ráo. Cắt hành lá thành 2 phần: phần đầu hành giã nhuyễn cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay; phần lá hành và ngò rí cắt nhỏ.
Bước 2:
Để khử mùi hôi và làm cho nước canh trong hơn, cho sườn non vào nồi nước cùng 1 muỗng canh muối, đun sôi rồi tắt bếp. Vớt sườn ra, xả qua nước lạnh và để ráo.
Cho sườn vào nồi mới với 800ml nước, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm, đậy nắp và hầm trong 30 phút cho sườn mềm. Đừng quên vớt bọt để nước canh trong hơn.
Bước 3:
Khi sườn đã mềm, cho cà rốt và củ dền vào nồi, nấu khoảng 10 phút rồi thêm khoai tây và hành tiêu đã giã nhuyễn vào.
Nêm gia vị với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh hạt nêm. Đun thêm 8-10 phút, rồi cho bông cải xanh vào, nấu thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Cho canh bông cải xanh sườn non ra tô, rắc thêm chút tiêu xay và hành ngò để món canh thêm thơm ngon khi thưởng thức.
Nấm mỡ xào bông cải
Nguyên liệu của món nấm mỡ xào bông cải
• Bông cải xanh: 350gr
• Nấm mỡ: 100gr
• Tỏi: 2 tép (đã bóc vỏ)
• Gia vị: Nước tương, dầu ăn, hạt nêm chay, tiêu, muối
Cách làm món nấm mỡ xào bông cải
Bước 1:
Rửa nấm mỡ với nước pha muối loãng, sau đó cắt thành lát. Bông cải xanh rửa sạch với nước muối, tách thành các miếng vừa ăn bằng dao. Đập dập tỏi, băm nhuyễn và để riêng trong một chén.
Bước 2:
Đun sôi 500ml nước với 1 muỗng cà phê muối, cho bông cải vào chần sơ trong khoảng 1 phút. Sau đó, vớt bông cải ra, để nguội và ngâm trong tô nước đá từ 3-5 phút để giữ độ giòn.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, đun với lửa vừa và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, thêm nấm mỡ vào chảo xào đến khi nấm chín. Tiếp theo, cho bông cải vào cùng 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều để gia vị thấm đều.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau khoảng 1-2 phút, rắc ⅓ muỗng cà phê tiêu và tắt bếp. Dọn ra đĩa để thưởng thức.
Bước 4:
Món nấm mỡ xào bông cải không chỉ đẹp mắt với màu sắc hấp dẫn mà còn chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ, canxi và vitamin C. Sự kết hợp giữa độ giòn ngọt của bông cải và vị đậm đà của nấm mỡ tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất