Thoả lòng ngày mưa gió với món đùi gà hầm đượm vị thơm ngon, ai thử cũng xiêu lòng
2022-06-14 11:43
- Cùng Emdep vào bếp để hầm đùi gà cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!
Tin liên quan
Đùi gà không xương được phủ trong nước sốt mặn ngọt tạo nên món ăn ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu hầm đùi gà: (cho 8 người ăn)
- 8 đùi gà không xương, không da, thái nhỏ (khoảng 1,1kg)
- 1/3 cốc tương cà
- 1/4 cốc mật ong (hoặc đường nâu)
- 1/4 cốc xì dầu
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 thìa cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh gừng tươi gọt vỏ và băm nhỏ
- 2 thìa cà phê giấm gạo
- 2 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh nước
- Hành lá thái lát và hạt mè
Cách hầm đùi gà:
- Cho 8 đùi gà không xương, không da, thái nhỏ vào nồi nấu chậm (khoảng 5 đến 7 lít).
- Lấy một bát to, cho 1/3 cốc tương cà, 1/4 cốc mật ong (hoặc đường nâu), 1/4 cốc xì dầu, 1 muỗng canh tương ớt, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng tươi gọt vỏ và băm nhỏ vào bát và trộn đều. Đổ đều hỗn hợp lên đùi gà trong nồi nấu chậm.
- Đậy vung và nấu ở lửa nhỏ cho đến khi chín và mềm, khoảng 3 đến 4 giờ (nên để nhiệt độ 73 độ C).
- Gắp gà ra đĩa, đậy bằng giấy bạc để giữ ấm.
- Đổ nước sốt từ nồi nấu chậm vào một nồi vừa (bạn nên có 2 cốc chất lỏng), thêm 2 thìa cà phê giấm gạo. Đun lửa vừa và để lửa nhỏ.
- Trong khi đó, lấy 1 bát nhỏ, cho 2 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh nước vào bát và trộn đều cho đến khi hòa quyện. Đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo.
- Đun nhỏ nước sốt, khuấy liên tục trong 1 phút.
- Đổ nước sốt lên gà (hoặc phết lên gà) và cho hành lá và hạt mè để trang trí nếu muốn.
- Ăn đùi gà hầm với cơm trắng hoặc cơm gạo lứt và súp lơ hấp, đậu xanh hoặc măng tây.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Chân to như cột đình bẩm sinh cũng thon dài như đôi đũa, chỉ nhờ 4 bài tập đơn giản trong 15 phút