Thịt heo xào với nguyên liệu này, có ngay món ngon đậm vị cho gia đình đổi bữa
2022-04-14 14:10
- Thịt lợn xào nấm kiểu Trung không chỉ thơm ngon lại rất dễ làm.
Tin liên quan
Thịt lợn xào nấm kiểu Trung đậm đà, hấp dẫn ai ăn cũng mê tít.
Nguyên liệu làm thịt lợn xào nấm:
- 200 g thịt lợn vai hoặc thịt thăn lợn, thái mỏng
- ¼ thìa cà phê muối
- ½ muỗng canh rượu nấu ăn
- ½ muỗng canh dầu hào
- 4 muỗng canh nước hoặc nước gà kho
- ¼ thìa cà phê tiêu trắng
- 3 thìa cà phê bột ngô
- 2 thìa cà phê dầu mè
- dầu ăn
- 10 cây nấm hương tươi, bỏ rễ, thái mỏng
- ½ muỗng canh dầu hào
- ½ muỗng canh xì dầu
- 4 cây hành lá, thái nhỏ phần trắng, phần xanh tách riêng
- 1 tép tỏi, thái lát
- ½ củ gừng, bỏ vỏ và thái mỏng
Cách làm thịt lợn xào nấm:
- Thái mỏng thịt lợn. Cho ¼ thìa cà phê muối, ½ muỗng canh rượu nấu ăn, ½ muỗng canh dầu hào và 4 muỗng canh nước (hoặc nước gà kho) và ¼ thìa cà phê tiêu trắng vào thịt lợn. Ướp thịt lợn trong 2-3 phút cho đến khi nước ngấm đều, sau đó cho 3 thìa cà phê bột ngô vào. Đặt sang một bên trong 10 phút. Trộn dầu ăn.
- Bật bếp, làm nóng chảo, Đổ dầu ăn vào chảo để tạo thành một lớp dầu ăn trên chảo cao khoảng 2-3 cm. Cho thịt lợn đã thái mỏng vào xào khi dầu bắt đầu ấm nhưng không nóng. Để trong khoảng 5-8 giây và sau đó nhanh chóng chiên cho đến khi thịt lợn chuyển sang màu nhạt. Đổ thịt lợn ra ngoài ngay lập tức.
- Đổ dầu thừa. Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi, gừng và hành cho thơm. Cho nấm đông cô vào, thêm dầu hào và xì dầu. Chiên khoảng 30 giây cho đến khi nấm hương vừa chín tới.
- Cho phần hành lá và thịt lợn vào. Trộn đều.
- Gắp thịt lợn xào nấm ra đĩa và ăn khi còn nóng!
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Học Elly Trần cách lên đồ như thiếu nữ dù là mẹ hai con