Su hào có 3 cách nấu canh này ngon ngọt cực hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Tin liên quan
Su hào được coi là "thần dược" của mùa đông, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ dưỡng cho cơ thể. Nấu canh có thể giữ được giá trị dinh dưỡng của su hào sau khi chế biến. Bạn có thể tham khảo những cách nấu canh su hào dưới đây để bữa ăn gia đình thêm phong phú và ngon miệng nhé!
Canh sườn su hào
Nguyên liệu:
- Sườn lợn 400g
- Mì chính 0,10g
- Su hào 1 củ
- Nước mắm, muối, vừa đủ
- Hành hoa 100g
Canh sườn su hào
Cách làm:
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.
Xương sườn chặt miếng, ướp nước mắm, muối.
Cho xương vào nồi đảo qua cho ngấm mắm muối, cho tiếp 2 lít nước lã, đun sôi, hớt hết bọt, để cạnh lò cho sôi nhỏ lửa khoảng 45 phút cho xương chín mềm, cho su hào vào đun tiếp, nêm vừa mắm, muối, mì chính.
Khi su hào và sườn chín mềm thi thả hành hoa cắt khúc, bắc ra ngay, ăn nóng.
Canh su hào thịt bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 400g
- Su hào: 2 củ
- Cà rốt: 3 củ
- Cà chua: 2 quả
- Hành boa rô: 1 cây
- Hạt nêm: 2 muỗng canh
Canh su hào thịt bò
Cách làm canh su hào với thịt bò:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh su hào với thịt bò
Thịt bò cắt miếng vuông hơi dày, cho vào bát ướp chút gia vị, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Su hào gọt vỏ, cắt con chì.
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh tròn.
Bước 2: Xào thịt bò và nấu canh
Đặt nồi thịt bò lên bếp, xào cho đến khi thịt bò chín mềm. Cho 1,5 bát nước dùng, cho cà chua bổ múi cau vào. Ninh cho thịt bò mềm khoảng 30 phút trên lửa nhỏ. Sau 30 phút, cho su hào và cà rốt vào đun nhỏ lửa cho đến khi chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn, hành lá thái nhỏ thả vào nồi canh thì tắt bếp. Múc canh su hào ra bát, dùng nóng. Với cách làm đơn giản, món canh này đảm bảo sẽ giúp cả nhà ấm bụng trong những ngày mưa nắng như thế này.
Canh su hào nấu cá
Nguyên liệu:
- Su hào: 2 củ (khoảng 500g);
- Cá (cá chép, cá trắm, cá quả sông là ngon nhất): 300-400g
- Cà chua: 2-3 quả;
- Gia vị, mắm, muối, hành củ, thì là hoặc mùi (ngò), dầu ăn.
Canh su hào nấu cá
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Su hào gọt vỏ, nạo hoặc thái sợi.
- Cá làm sạch, bỏ ruột, móc bỏ mang, cắt khúc ngắn, đem đi rán (chiên) sơ qua đến khi cá vàng là được.
- Cà chua thái múi cau.
- Hành củ bóc vỏ băm nhỏ, thì là (hoặc rau mùi) rửa sạch, vảy ráo nước, thái nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Cho dầu ăn vào nồi, bỏ hành củ đã thái nhỏ vào phi thơm, cho cà chua cùng mắm, muối, gia vị vào xào cho cà mềm, tiếp theo cho su hào vào đảo đều rồi cho cá đã rán vào cho ngấm mắm muối. Sau đó đổ nước sôi vào nồi căn cho ngập su hào và cá. Nồi canh sôi bùng trở lại thì giảm lửa nhỏ nhất, để sôi liu riu cho su hào mềm, cá tiết ra nước ngọt cho món canh trở lên thơm ngọt.
Khi su hào vừa chín tới thì nêm nếm lại nồi canh sao cho vừa khẩu vị, cho vào thì là hoặc rau mùi đã thái nhỏ, tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với 3 cách nấu canh su hào này!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất