Sinh tố táo giúp bổ sung vitamin C, thanh mát, da trắng dáng xinh, uống vào mùa hè ngon hết ý
Tin liên quan
Dưới đây, Emdep.vn xin giới thiệu đến bạn 4 cách làm sinh tố táo thơm ngon, mát lạnh cho mùa hè nhé!
Sinh tố táo xanh với rau cải bó xôi
Nguyên liệu của sinh tố táo xanh với rau cải bó xôi:
• 1 trái táo xanh lớn
• 3 chén rau cải bó xôi (rau bina) đã rửa sạch
• 8 viên đá lạnh
• 1 cốc nước lọc
• 1 thìa cà phê nước cốt chanh (bỏ hạt)
• Một ít hạt lanh
Cách làm sinh tố táo xanh với rau cải bó xôi:
Rửa sạch táo xanh, cắt bỏ cuống nhưng không gọt vỏ.
Cắt táo thành các khối nhỏ vừa ăn.
Cho táo, rau cải bó xôi, nước lọc, nước chanh, và đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Rót sinh tố ra ly, thêm hạt lanh lên trên và thưởng thức.
Sinh tố táo chanh
Nguyên liệu của món sinh tố táo chanh:
• 1 chén sữa tươi có đường
• 1 thìa nước cốt chanh
• 2 thìa canh siro đường
• 1 thìa cà phê nước ngâm từ hoa atiso đỏ
• 1 quả táo tươi
• Vài viên đá
• Dụng cụ làm sinh tố thông thường
Cách làm sinh tố táo chanh:
Rửa sạch táo, thái thành từng miếng nhỏ. Để táo không bị thâm và thêm phần ngon miệng, hãy áo qua một chút đường.
Hoa atiso đỏ tươi rửa sạch, ngâm với nước nóng cho đến khi nước chuyển màu đỏ.
Đầu tiên, cho táo và sữa tươi vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó, thêm nước ngâm hoa atiso và nước cốt chanh vào để tăng vị chua thanh, rồi tiếp tục xay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Nếu làm sinh tố cho trẻ nhỏ, bạn có thể bỏ qua chanh và nước ngâm hoa atiso để tránh ảnh hưởng đến dạ dày của bé. Có thể thay thế siro đường bằng mật ong để tạo độ ngọt tự nhiên.
Sinh tố táo chuối
Nguyên liệu của món sinh tố táo chuối:
• 3 trái táo
• 2 trái chuối
• 240 ml sữa tươi không đường
• 60 ml sữa đặc
• 20 ml syrup đường
Cách làm sinh tố táo chuối:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Lột vỏ chuối và cắt thành các khoanh nhỏ.
Rửa sạch táo, giữ nguyên vỏ. Bỏ cuống, cắt táo thành múi cau và loại bỏ hạt.
2. Xay sinh tố:
Cho chuối và táo đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố.
Thêm 20 ml syrup đường, 240 ml sữa tươi không đường, và 60 ml sữa đặc. Đậy nắp và xay nhuyễn khoảng 10 giây.
Tiếp theo, thêm một ít đá viên vào hỗn hợp và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.
Chuối mang vị béo bùi kết hợp với vị ngọt thanh của táo và vị béo ngậy của sữa, tất cả hòa quyện tạo ra một ly sinh tố vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Sinh tố táo lê
Nguyên liệu của món sinh tố táo lê:
• 1 quả táo
• 1 quả lê
• 1 gói sữa tươi
• Sữa đặc, dầu dừa
• Đá bào, đường
Cách làm sinh tố táo lê:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Ngâm táo và lê trong nước muối pha loãng để loại bỏ độc tố. Sau đó rửa sạch, gọt vỏ và bỏ lõi. Cắt thành các miếng nhỏ để dễ xay.
2. Xay sinh tố:
Cho táo và lê vào máy xay sinh tố, thêm 200ml sữa tươi (đủ cho hai cốc), 1 thìa sữa đặc, 1 thìa đường và 1 thìa dầu dừa để tạo thêm hương thơm và hấp dẫn.
Thêm 1 cốc đá bào vào hỗn hợp và trộn đều một lần để đá dễ xay hơn.
Đậy nắp máy xay và xay khoảng 1 phút.
3. Hoàn thành:
Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn, đổ sinh tố ra cốc và trang trí bằng một lát chanh trên miệng cốc nếu thích.
Vậy là bạn đã hoàn thành một cốc sinh tố táo lê thơm ngon và bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa vị mát của lê và hương thơm ngọt ngào của táo chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất