Ngày rét, tham khảo 3 món canh kiểu Hàn ‘ngon cuốn lưỡi’ cho cả nhà quây quần đầm ấm

Bồ Đào 2022-02-24 14:35
- Sở hữu hương vị đậm đà ấm nồng, những món canh ngon kiểu Hàn dưới đây hứa hẹn sẽ là "điểm nhấn" cho mâm cơm gia đình bạn.

Các món canh luôn đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Sở hữu hương vị đậm đà ấm nồng, những món canh ngon kiểu Hàn dưới đây hứa hẹn sẽ là "điểm nhấn" cho mâm cơm gia đình bạn:

Canh bò Hàn Quốc

Nguyên liệu: 

  • 1kg sườn bò
  • 1 củ hành tây
  • 3-4 nhánh hành lá
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1/2 củ cải trắng
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 2 muỗng cafe nước tương Hàn Quốc
  • Các loại gia vị: bột ngọt, hạt nêm, gia vị
  • 300gr miến (không bắt buộc)

Ngày rét, tham khảo 3 món canh kiểu Hàn ‘ngon cuốn lưỡi’ cho cả nhà quây quần đầm ấm

Canh sườn bò Hàn Quốc

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 1: Ngâm sườn trong nước lạnh từ 15-20 phút để loại bỏ phần xương dăm và phần máu trong xương. Trong quá trình ngâm nên thay nước 2-3 lần.

Bước 2: Hành lá rửa sạch cắt khúc dài khoảng 7-10cm. Hành tây bóc vỏ, thái thành múi cau.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi đem giã nhỏ. Gừng gọt vỏ rồi thái thành những miếng vừa ăn.

Bước 4: Củ cải trắng gọt vỏ, thái thành những miếng hình chữ nhật có độ dày khoảng 3cm.

Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc

Bước 1: Sườn sau khi ngâm trong nước bạn đem trần qua cùng nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rồi rửa lại với nước lạnh. Loại bỏ những phần mỡ ở thịt sườn.

Bước 2: Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập bề mặt sườn (khoảng 8-10 cốc nước). Cho thêm củ cải, hành tây, tỏi vào đun tiếp với lửa lớn vừa. Khi nước sôi thì giảm lửa lại và ninh trong khoảng 60 phút nữa.

Bước 3: Trong lúc đun sôi bạn đem vớt phần mỡ để nước được trong hơn.

Bước 4: Khi ninh được khoảng 50 phút bạn cho thêm miến và tỏi băm vào đun sôi trong vài phút đến khi miến chín. Nêm nếm thêm gia vị, bột ngọt và hạt nêm.

Bước 5: Cho ít dầu ăn vào trong chảo. Hạ lửa nhỏ rồi cho 2 lòng đỏ trứng đánh đều, dàn mỏng để trứng chín đều. Tắt bếp và chờ khoảng 30s rồi lật trứng lại. Sau đó, thái thành sợi nhỏ để rắc lên trên canh sườn bò Hàn Quốc.

Canh kim chi đậu hũ

Nguyên liệu:

  • 1 hộp đậu phụ non hoặc 2-3 bìa
  • 200g thịt ba chỉ
  • Kim chi
  • Nấm hải sản hoặc tùy sở thích
  • Hành tím, hành lá, ớt
  • Gia vị

Ngày rét, tham khảo 3 món canh kiểu Hàn ‘ngon cuốn lưỡi’ cho cả nhà quây quần đầm ấm

Canh kim chi đậu hũ

Cách làm canh kim chi đậu phụ:

Bước 1: 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với hành tím xắt lát và 1 muỗng cafe gia vị.

- Đậu phụ thái từng miếng vuông vừa ăn chiều dài khoảng 2cm.

- Kim chi vắt khô nước, thái nhỏ

Bước 2: Làm nóng chảo sâu lòng với 1 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím xắt lát vào phi thơm rồi trút thịt vào xào chín.

Bước 3: Thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Thường thì kim chi cũng không quá cay, tuy nhiên nếu bạn không ăn cay tốt thì có thể đổ nước ngập bát kim chi rồi vớt lấy phần kim chi ra xào.

Bước 3: Thêm nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm rồi đậy nắp chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đun khoảng 10-15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.

Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu thích ăn chua nên vắt thêm nước cốt 2 quả quất.

Bước 4: Cuối cùng thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, cho hành lá vào rồi tắt bếp. Sau đó, lấy canh kim chi nấu đậu thịt ra bát, dùng nóng.

Canh đậu tương Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả bí xanh nhỏ
  • 1 quả ớt xanh
  • 4 tép tỏi
  • 4 con tôm lớm
  • Nước
  • 7 con cá cơm khô
  • 5 muỗng canh bột đậu nành lên men (doenjang)
  • 170g bìa đậu phụ
  • 2 nhánh hành lá

Ngày rét, tham khảo 3 món canh kiểu Hàn ‘ngon cuốn lưỡi’ cho cả nhà quây quần đầm ấm

Canh đậu tương Hàn Quốc

Cách làm món canh đậu tương lên men cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh đậu tương lên men

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông

– Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa

– Bí xanh thái miếng vừa ăn

– Ớt xanh thái nhỏ

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đất, rửa sạch để ráo nước rồi xắt nhỏ

– Cá cơm rửa sạch và bỏ phần ruột cá đi

– Đậu phụ thái miếng vuông

– Hành lá thái nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện làm món canh đậu tương lên men

– Kết hợp khoai tây, bí xanh, ớt, tỏi và tôm trong một cái nồi đất, thêm khoảng 6 ly nước vào nồi rồi bắc lên bếp đun trên ngọn lửa trung bình.

– Cho cá cơm khô vào một cái túi vải thật sạch, buộc kín rồi cho vào nồi đun cùng các nguyên liệu khác, thêm nước và đậy kín vung. Thời gian đầu nấu canh sẽ mất khoảng 15 phút.

– Tiếp theo, các bạn cho đậu tương vào nồi khuấy đều, đun tiếp trong 20 phút nữa, lửa giữ ở mức trung bình

– Thêm đậu phụ và nấu thêm 3 phút thì các bạn bỏ túi cá cơm ra ngoài, đồng thời tắt bếp.

– Rắc hành lá lên trên, nêm nếm lại cho vừa miệng và ăn cùng với cơm.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

13 nữ idol K-pop được khen đẹp ngang ngửa Hoa hậu Hàn Quốc