Học mót cách làm thịt nướng kiểu Hàn như MC Đan Lê, ăn vào mùa lạnh thì còn gì tuyệt bằng!
Tin liên quan
Tối nay ăn gì: Thịt nướng kiểu Hàn Quốc như của Đan Lê
Không chỉ có nhan sắc xinh đẹp, MC, diễn viên Đan Lê còn là người phụ nữ đảm đang chăm chỉ vào bếp nội trợ. Dù bận rộn với công việc ở ngoài xã hội cộng thêm việc chăm sóc 2 nhóc tỳ nhưng Đan Lê vẫn thường xuyên vào bếp nấu nhiều món ăn ngon mà chồng con yêu thích. Khi vào bếp Đan Lê thường hướng dẫn cả nhà cùng chuẩn bị, nấu nướng và bày biện bàn ăn. Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Đan Lê đăng tải món thịt nướng kiểu Hàn Quốc. Không chỉ chế biến ngon, cách bày biện, trang trí của Đan Lê cũng không thua kém gì ngoài nhà hàng.
Đan Lê
Sau một lần đổ vỡ, hiện MC Đan Lê đang sống hạnh phúc bên ông xã Khải Anh. Trải qua 10 năm gắn bó cặp đôi có hai cậu con trai kháu khỉnh.
Đan Lê sử dụng hai loại thịt chính cho món thịt nướng kiểu Hàn Quốc là thịt lợn và thịt bò, ăn kèm kim chi, củ cải muối, dưa chuột và ớt sừng. Đặc biệt, trong danh sách nguyên liệu không thể thiếu lá vừng, một loại lá đặc trưng của món ăn này.
Cách làm thịt nướng kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu làm thịt nướng kiểu Hàn Quốc:
- Thịt bò
- Thịt lợn
- Rau xà lách
- Lá vừng (lá kê nhíp)
- Sốt ướp
- Sốt chấm
- Bơ nhạt
- Ăn kèm: Kim chi, củ cải muối, dưa chuột, ớt sừng
Các bước làm thịt nướng kiểu Hàn Quốc:
- Thịt lợn và thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn (nên thái thịt có độ dày khoảng 1cm để khi nướng thịt không bị khô quắt, giữ được độ ẩm, ngọt nước của thịt). Ướp thịt cùng sốt tuỳ theo số lượng thịt, đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút (càng lâu thịt càng thấm vào gia vị sẽ ngon hơn).
- Các loại sốt chấm và ướp có thể mua tại các cửa hàng bán đồ nhập khẩu hoặc tại các siêu thị Hàn Quốc đều có bán.
- Chuẩn bị xong xuôi rồi thì bày hết nguyên liệu ra bàn, chờ bếp nóng lên cho ít bơ trước khi nướng thịt sẽ dậy mùi và thơm hơn.
- Nướng trong khoảng từ 3-5’ là được, không nên đảo và trở mặt liên tục mà hãy đợi chín 1 mặt rồi mới lật.
- Cuối cùng là cuốn thịt cùng với rau xà lách, ớt sừng, kim chi hoặc củ cải muối đều rất ngon.
Lưu ý:
- Các món nướng, hấp, luộc muốn ngon thì một trong những yếu tố quyết định là nguyên liệu tươi ngon nên các bạn hãy chọn loại thịt thật ngon nhé!
- Thịt lợn: Nên chọn thịt đùi hoặc ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ để lúc nướng không bị khô cũng không bị ngán.
- Thịt bò: Nên chọn thịt có vân mỡ nhỏ, ít gân, có thể chọn dẻ sườn, ba chỉ, thăn lưng, sườn non. Nếu thích ăn ngon và mềm hơn các bạn có thể mua bò Mỹ, Hàn hoặc Úc.
* Đúng kiểu Hàn sẽ có thêm tỏi lúc cuốn ăn kèm nhưng vì mình ko thích nên không cho thêm vào món ăn.
Chúc cả nhà thành công với cách làm thịt nướng kiểu Hàn như của Đan Lê nhé!
NT
Ảnh: FBNV
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất