Mua quá nhiều vải ăn không kịp thì lấy ra làm ngay món này, để dành vài tháng ăn vặt hay nấu chè vẫn cực ngon

2021-06-23 10:45
- Vào mùa vải, có vô số món ăn thức uống được chế biến từ loại trái cây này. Nhưng đơn giản hơn cả, bạn hãy làm món vải sấy để dành ăn dần nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu 

1. Vải 1kg

2. Muối 2-3g 

Vải là loại trái cây nhiệt đới đặc trưng chỉ có vào mùa hè. Đây cũng là loại trái cây vô cùng phổ biến ở nước ta. Thời tiết tháng 6 nóng bức nhưng vải vẫn là loại trái cây được nhiều tín đồ ăn uống ưa thích. 

Những quả vải chín mọng, nhiều nước, thơm ngon và ngọt ngào khiến người ta càng muốn ăn cho dù ăn nhiều vải có thể làm nóng cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn sấy vải thành vải khô thì bạn có thể sử dụng trái vải quanh năm. Có thể dùng vải sấy như một món ăn vặt hay dùng để nấu chè cũng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng đấy. 

Cách làm vải sấy 

Sơ chế vải 

Vải bóc bỏ vỏ sau đó cho vào một bát nước. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm 2-3g muối vào đun sôi sủi tăm. Sau đó đổ vải vào chần trong 1 phút rồi vớt ra. Thấm khô quả vải. 

Bóc bỏ hạt vải, tách lấy phần cùi rồi để riêng ra bát. 

Sấy vải 

Cho tất cả cùi vải lên vỉ nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng. 

Sấy vải ở 100 độ C trong khoảng 10 giờ. Trong quá trình sấy, thỉnh thoảng lật mặt để vải được khô đều. 

Vải sau khi sấy có màu ngả vàng, hơi ẩm và không quá khô. 

Thành phẩm: 

Vải sấy khô là một cách làm đơn giản để có được một món ăn vặt ngon miệng, tốt cho sức khỏe. Cách làm này giúp bảo quản trái vải được lâu hơn với chi phí thấp nhất. Đặc biệt, trong thời điểm vải chín rộ thì bạn hãy tranh thủ mua vải để được những trái vải tươi ngon với giá thành rẻ nhé. 

Lưu ý:  Nếu trong những ngày trời nắng to, bạn cũng có thể phơi vải thay vì sấy trong lò nướng. 

Vải sau khi sấy được bảo quản trong túi hoặc lọ kín. Nếu muốn để lâu hơn thì hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

Theo Nhịp sống Việt

qc-epoint
loading...
qc-epoint