Một bộ phận của con heo được ví như 'vua bổ máu', mua về nấu 4 món xào cực kỳ bổ dưỡng, hải sâm cũng không tốt bằng

Mai Hương 2024-05-27 10:00
- Cật heo là một món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình Việt Nam, nổi bật với sự đa dạng trong cách chế biến.

Cật heo chứa nhiều chất béo, đạm cùng các vitamin như A, B1, C và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho… rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình, đặc biệt là các quý ông trong gia đình.

Món cật heo xào tỏi

Nguyên liệu của món thận heo xào tỏi

• 2 trái cật heo

• 2 củ tỏi

• Gia vị thông dụng

Một bộ phận của con heo được ví như 'vua bổ máu', mua về nấu 3 món xào cực kỳ bổ dưỡng, hải sâm cũng không tốt bằng

Các bước thực hiện món cật heo xào tỏi

1. Cắt cật heo dọc, loại bỏ màng trắng bên trong và bóp nhiều lần với muối, sau đó rửa sạch. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp rượu và gừng băm nhỏ để làm sạch cật heo.

2. Thái cật heo thành miếng vừa ăn. Có thể trụng qua nước sôi và rửa lại một lần nữa để loại bỏ mùi hôi.

3. Phi thơm tỏi, sau đó cho cật heo vào xào chín. Nêm gia vị theo khẩu vị của bạn.

4. Thêm hành lá để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Cật heo sau khi chế biến vừa giòn vừa dai, kết hợp với tỏi thơm ngậy, tạo nên hương vị độc đáo. Món ăn này có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì, đều rất ngon và lạ miệng.

Cật heo xào giá đỗ

Nguyên liệu của món cật heo xào giá đỗ

• 2 trái cật heo

• 1/4 quả dứa (tuỳ chọn)

• 200gr giá đỗ

• Hành lá, hành khô

• Tiêu, hạt nêm

Một bộ phận của con heo được ví như 'vua bổ máu', mua về nấu 3 món xào cực kỳ bổ dưỡng, hải sâm cũng không tốt bằng

Các bước thực hiện món cật heo xào giá đỗ

1. Rửa sạch giá đỗ, loại bỏ lớp vỏ còn sót lại và để ráo nước.

2. Dứa thái thành từng miếng nhỏ.

3. Làm sạch cật heo và thái nhỏ.

4. Đun nóng chảo và thêm một lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu đã nóng, thêm hành khô vào phi thơm, sau đó thêm cật heo vào xào cho đến khi săn lại.

5. Thêm giá đỗ và dứa vào chảo, đảo đều trong khoảng 3-4 phút để gia vị thấm đều vào món ăn, sau đó tắt bếp.

6. Rắc thêm hành lá lên trên để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

Vị ngọt đặc trưng của giá kết hợp với cật heo vừa giòn vừa dai tạo nên một món ăn hấp dẫn, mang lại sự mới mẻ cho bữa cơm gia đình.

Cật heo xào hành tây

Nguyên liệu của món cật heo xào hành tây

• 2 trái cật heo

• 1 củ hành tây

• 2 cây cần tây

• Tỏi, gừng

• Dầu ăn, Gia vị

Một bộ phận của con heo được ví như 'vua bổ máu', mua về nấu 3 món xào cực kỳ bổ dưỡng, hải sâm cũng không tốt bằng

Cách thực hiện món cật heo xào hành tây

1. Đập dập gừng và tỏi. Thái hành tây thành những miếng múi cau.

2. Chẻ dọc cần tây, sau đó thái nhỏ thành khúc nhỏ.

3. Làm sạch cật heo, sau đó thái thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp với gừng, gia vị trong khoảng 15 phút.

4. Phi thơm tỏi, sau đó cho cật vào xào. Khi cật đã săn lại, tiếp tục cho hành tây vào xào chung trong khoảng 2-3 phút.

5. Thêm gia vị theo khẩu vị cá nhân, sau đó thêm cần tây và hành lá vào để xào chung trong khoảng 3-5 phút nữa trước khi tắt bếp.

Món cật heo xào hành tây có mùi thơm hấp dẫn và vô cùng bắt mắt. Không chỉ ngon miệng, mà còn rất thú vị khi kết hợp với cơm trắng.

Cật heo xào hủ tiếu

Nguyên liệu của món cật heo xào hủ tiếu

• 200gr hủ tiếu khô

• 1 trái cật heo

• 300gr cải thìa

• 1/2 củ cà rốt

• Nước tương, tương ớt, dầu hào

• Hành, tỏi băm, hành tím

• Gia vị

Một bộ phận của con heo được ví như 'vua bổ máu', mua về nấu 3 món xào cực kỳ bổ dưỡng, hải sâm cũng không tốt bằng

Các bước chế biến món cật heo xào hủ tiếu

1. Rửa sạch cật heo và thái thành lát vừa ăn.

2. Ướp cật heo với tỏi băm, tiêu xay và gia vị trong khoảng 10 phút.

3. Rửa sạch hủ tiếu và ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

4. Rửa sạch cải thìa, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

5. Thái sợi nhỏ cà rốt.

6. Pha chế hỗn hợp gia vị để trộn cùng với hủ tiếu. Hỗn hợp này gồm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng đường, 2 thìa tương ớt, và 2 thìa nước tương. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị. Sau khi pha hỗn hợp, trộn một nửa với hủ tiếu.

7. Phi thơm hành băm và tỏi băm. Cho cật heo đã ướp vào xào đến khi chín, sau đó thêm cà rốt và cải thìa vào xào.

8. Tiếp theo, thêm một nửa hỗn hợp sốt còn lại vào chảo. Đảo đều trong 1-2 phút để tất cả nguyên liệu ngấm gia vị, sau đó tắt bếp.

9. Khi thưởng thức rắc thêm tiêu sẽ dậy mùi thơm và ngon hơn. 

Phần hủ tiếu dai ngon kết hợp cùng cật heo xào giòn và thấm đẫm gia vị. Món này ngon nhất khi thưởng thức nóng. Bạn có thể chấm cùng hỗn hợp nước tương và ớt tươi hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hà Nội- Giả nhân viên y tế mò vào bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh