Đậu phụ kết hợp với trứng đạt tiêu chí ngon – bổ - rẻ, cả nhà đều thích mê
Tin liên quan
Món trứng xào đậu phụ không chỉ đơn giản trong cách thực hiện, mà còn lại mang hương thơm độc đáo, cả nhà đều thích!
Món đậu phụ xào trứng
Nguyên liệu làm đậu phụ xào trứng:
300gr đậu phụ
80gr thịt heo xay
40gr hành boa rô
4 nhánh hành lá
2 tép tỏi
2 cái nấm hương
2 quả trứng gà
1 muỗng cà phê mè
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu hào
1/2 muỗng canh tương ớt
1/2 muỗng cà phê bột năng
300ml nước lọc
3 muỗng canh dầu ăn
Gia vị thông dụng (1 ít đường, muối, tiêu xay)
Cách chế biến đậu phụ xào trứng:
Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu:
• Cắt đậu phụ thành từng hình vuông nhỏ vừa để ăn.
• Rửa sạch nấm hương, cắt thành lát mỏng.
• Hành boa rô và hành lá cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
• Chuẩn bị 1 cái bát, đổ 1/2 muỗng canh bột năng và 150ml nước lọc, khuấy đều để tan bột.
Bước 2 - Pha nước sốt:
• Chuẩn bị 1 chén, đổ 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay và 150ml nước lọc, khuấy đều để hoàn thành nước sốt.
Bước 3: Xào đậu phụ với trứng:
• Chiên vàng đều 2 mặt đậu phụ, rán 2 quả trứng thành từng mảng, sau đó cho ra đĩa.
• Chuẩn bị 1 cái chảo, cho 40gr hành boa rô và cho 80gr thịt heo xay vào xào sơ.
• Cho đậu phụ, nấm hương và nước sốt đã pha vào.
• Đổ bột năng đã pha vào, nấu thêm 2 phút cho đến khi nước sốt sền sệt.
• Cuối cùng, cho 4 nhánh hành lá đã cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê mè vào, tắt bếp.
Bước 6: Thành phẩm:
• Cho món đậu phụ xào trứng ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công món đậu phụ xào trứng thơm ngon này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất