Món ăn chỉ vài nghìn rang mặn ngọt ngon như 'sơn hào hải vị'

Ngọc Huyền 2024-10-15 15:35
- Chỉ với dầu ăn, muối và lạc, bạn có thể chế biến món ăn thơm ngon, bùi bùi tuyệt vời cho những lúc bận rộn.

Nguyên liệu làm lạc rang mặn:

  • 100gr lạc
  • 60ml dầu ăn
  • Muối
  • 1 thìa cà phê rượu (nếu thích)

Cách chọn mua lạc ngon:

  • Chọn những hạt lạc có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp, kích thước đều nhau và khi cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Tránh mua những hạt lạc có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt lép có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
  • Không chọn lạc để lâu ngày, vì lớp vỏ thường không căng bóng và khi nấu sẽ có mùi hôi dầu.

Cách làm lạc rang mặn:

  • Lạc rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Cho lạc và dầu ăn vào chảo, để lửa ở mức trung bình, sau đó dùng đũa đảo đều.

Bí quyết làm lạc rang mặn giòn tan, ăn là ghiền

  • Sau 4-5 phút, bạn sẽ nghe thấy tiếng “tách” trong chảo. Tắt bếp và tiếp tục đảo trong 1 phút. Vớt lạc ra và để ráo dầu.

Bí quyết làm lạc rang mặn giòn tan, ăn là ghiền

  • Thêm 1 thìa cà phê rượu và muối vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Bí quyết làm lạc rang mặn giòn tan, ăn là ghiền

  • Cho lạc rang mặn vào túi buộc kín hoặc hũ có nắp đậy thật chặt. Món ăn có thể bảo quản được trong khoảng 1-2 tuần mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Bí quyết làm lạc rang mặn giòn tan, ăn là ghiền

  • Để bảo quản lâu hơn, có thể cho lạc rang mặn vào hũ đựng có gói hút ẩm hoặc ép chân không phần chưa dùng đến như vậy có thể để được 1 - 2 tháng.

Chúc bạn làm lạc rang mặn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thanh Thanh Huyền mặc váy dáng 'độc lạ', netizen ào vào 'chế ảnh' tặng chính chủ