Cách làm lạc rang húng líu chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Lạc rang húng líu là món ăn vặt yêu thích của chị em phụ nữ, đồng thời rất được cánh mày râu ưa chuộng để làm món nhậu. Món ăn này không những thơm ngon, béo ngậy mà còn dễ thực hiện. Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm lạc rang húng líu cũng như 2 cách rang lạc khác hấp dẫn không kém.
Cách làm lạc rang húng líu
Nguyên liệu
- Lạc: 300 g
- Húng líu: 1 gói
- Đường: 2 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước làm lạc rang húng líu
Bước 1: Ngâm lạc
Cho lạc vào 500 ml nước nóng, ngâm khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra để ráo. Bước này giúp lạc dễ ngấm gia vị.
Ngâm lạc
Bước 2: Ướp lạc
Cho lạc vừa ngâm, muối, đường vào 50 ml nước, xốc lên cho gia vị ngấm đều vào lạc.
Ướp lạc
Bước 3: Rang lạc
Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang khoảng 15-20 phút. Lưu ý đảo lạc thường xuyên, rang lạc với lửa nhỏ để tránh bị cháy.
Khi lạc dậy mùi thơm, lớp vỏ nứt ra thì ăn thử xem chín chưa và tắt bếp.
Rang lạc
Bước 4: Ủ lạc với húng lìu
Cho lạc vào tô lớn, cho húng líu vào trộn đều. Sau đó, cho lạc trộn húng líu vào 1 tấm vải và bọc kín lại, ủ trong vòng 1 giờ.
Ủ lạc
Bước 4: Thành phẩm
Lạc rang húng líu thơm nứt mũi, vị mặn mặn, ngọt ngọt, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Lạc rang húng líu
Cách làm lạc rang ngũ vị hương
Nguyên liệu
- Lạc: 300 g
- Đường: 60 g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Ngũ vị hương: 1 thìa canh
Nguyên liệu làm lạc rang ngũ vị hương
Cách bước làm lạc rang ngũ vị hương
Bước 1: Luộc lạc
Cho lạc vào nồi nước sôi, luộc trong vòng 5 phút thì vớt ra để ráo.
Luộc lạc
Bước 2: Ướp lạc
Cho muối, đường, ngũ vị hương vào 100 ml nước khuấy tan. Tiếp đến cho hỗn hợp gia vị vào lạc trộn đều. Sau khi ướp khoảng 8 giờ thì chắt bỏ nước.
Ướp lạc với muối, đường
Bước 3: Rang lạc
Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào ráng đến khi khô và giòn thì tắt bếp.
Rang lạc
Bước 4: Thành phẩm
Lạc rang ngũ vị hương cay cay, giòn giòn, hương vị đậm đà và rất ngon miệng.
Lạc rang ngũ vị hương
Cách làm lạc rang bơ tỏi
Nguyên liệu
- Lạc: 300 g
- Bơ: 2 thìa cà phê
- Tỏi băm: 2 thìa cà phê
- Ớt băm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Đường: 2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm lạc rang bơ tỏi
Các bước làm lạc rang bơ tỏi
Bước 1: Rang lạc
Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang cùng muối với lửa lớn trong vòng 2-3 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ và rang thêm 10 phút. Khi lạc sậm màu và nứt vỏ thì tắt bếp.
Dùng rây để tách muối ra khỏi lạc.
Rang lạc
Bước 2: Chiên lạc
Cho lạc vào chảo dầu đang nóng, chiên trong vòng 3 phút với lửa nhỏ. Lưu ý đảo đều để hạt lạc được vàng đều.
Chiên lạc
Bước 3: Xào bơ, tỏi, ớt
Cho bơ, tỏi băm, ớt băm, muối, đường vào chảo và xào với lửa nhỏ. Khi bơ tan hết thì có thể tắt bếp.
Xào bơ với tỏi, ớt
Bước 4: Lạc rang bơ tỏi
Cho lạc chiên vào phần bơ tỏi vừa chuẩn bị, đảo trong 5 phút để lạc ngấm gia vị và khô lại thì tắt bếp.
Rang lạc với bơ tỏi
Bước 5: Thành phẩm
Lạc rang bơ tỏi thơm ngon béo ngậy lại dễ thực hiện. Hạt lạc căng mẩy, vàng bóng lại có mùi thơm của bơ ăn rất ngon miệng.
Lạc rang bơ tỏi
Cách chọn lạc ngon
Chọn mua những hạt lạc to đều, căng bóng, tránh mua hạt lép, mọc mầm, chọn lạc mới và không bị mốc.
Lạc đỏ khi rang sẽ ngon hơn hạt trắng. Có thể chọn lạc đỏ Nghệ An hoặc Long An cũng khá nổi tiếng về chất lượng.
Lạc đỏ Nghệ An
Chúc bạn thành công với cách làm lạc rang húng líu, lạc rang ngũ vị hương và lạc rang bơ tỏi nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất