Mê đắm với món cá lóc kho tiêu đậm đà hương vị Nam bộ, ăn cùng cơm trắng ngon xuất sắc
Tin liên quan
Món cá lóc kho tiêu là một biến thể ngon và hấp dẫn được chế biến từ cá lóc, tiêu, đường, nước mắm... Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm món ăn này thông qua những chia sẻ sau đây.
Món cá lóc kho tiêu
Nguyên liệu của món cá lóc kho tiêu:
• 500gr cá lóc
• 1 muỗng cà phê tiêu xay
• 1-2 quả ớt trái
• 3 muỗng nước mắm
• 2 muỗng đường
• 1-2 củ hành tím
• Gia vị: muối, hành, hạt nêm, dầu ăn, nước màu dừa...
Cách làm món cá lóc kho tiêu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch với nước muối loãng và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Rửa sạch ớt trái và cắt lát. Băm nhuyễn hành tím. Cắt nhỏ hành lá.
Bước 2: Ướp cá
Đặt cá lóc vào một tô, thêm tiêu xay, hành tím băm, ớt, nước mắm, đường. Trộn đều và ướp cá trong khoảng 30 phút để cá thấm gia vị. Bạn cũng có thể thêm một ít nước màu dừa để cá có màu đẹp hơn.
Bước 3: Kho cá
Đun nóng một nồi, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím băm vào phi thơm.
Tiếp theo, thêm cá lóc đã ướp vào nồi, đảo đều. Đổ nước xấm mặt cá. Đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và kho cá trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước sệt lại.
Bước 4: Hoàn thành
Trong quá trình kho, đảo đều nồi để cá không bị cháy. Khi nước kho cạn gần hết, cá đã chín mềm và nước kho sánh sệt, tắt bếp. Trước khi thưởng thức, bạn có thể trang trí cá lóc kho tiêu với tiêu và hành lá.
Cá lóc kho tiêu ngon nhất khi được thưởng thức còn nóng, kèm với cơm trắng. Bạn cũng có thể kèm theo rau sống, dưa leo hoặc rau luộc để tăng thêm hương vị. Nếu bạn thích một chút cay cay, bạn có thể thêm một ít ớt tươi vào món ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất