Mách bạn cách làm trứng chưng thịt băm nhanh gọn lẹ mà cực 'bắt cơm'

Bồ Đào 2021-11-26 10:55
- Cách làm trứng chưng thịt không có gì phức tạp, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Trong những ngày bận rộn không kịp đi chợ, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu cơ bản trong bếp để chế biến món trứng chưng thịt băm hấp dẫn, "hao cơm" cho bữa ăn gia đình. 

Cách làm trứng chưng thịt không có gì phức tạp, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm trứng chưng thịt: 

  • 150 gr thịt băm nhỏ.
  • 3 lòng đỏ vịt muối.
  • 1 lòng đỏ trứng vịt hoặc gà.
  • 3 tai nấm đông cô ngâm mềm, cắt nhỏ.
  • 2 quả trứng vịt hoặc gà.
  • Hành, ngò, tiêu.

Mách bạn cách làm trứng chưng thịt băm nhanh gọn lẹ mà cực 'bắt cơm'

Cách làm trứng chưng thịt đơn giản

Cách làm trứng chưng thịt với 3 bước đơn giản 

Bước 1:

Bạn cho thịt băm vào tô, đập trứng vào, thêm vào nấm, 1 lòng đỏ trứng muối cắt nhỏ cùng hành lá cắt nhỏ.

Bạn nêm thêm nửa thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, nửa thìa đường và tiêu rồi trộn đều. 

Bước 2:

Bạn cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Sau đó bạn dùng tăm gim xem đã khô chưa, nếu đã khô bạn phết một lòng đỏ trứng lên mặt và đặt trứng muối lên trên. Tiếp tục hấp thêm 15 phút nữa. 

Mách bạn cách làm trứng chưng thịt băm nhanh gọn lẹ mà cực 'bắt cơm'

Cách làm trứng chưng thịt băm không hề phức tạp chút nào bạn nhỉ?

Bước 3:

 

Khi trứng chưng thịt đã chín, bạn lấy ra và thêm tiêu ngò lên trên. Món trứng chưng thịt ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon. 

\

Vậy là chỉ với vài bước dễ dàng, bạn đã hoàn thành xong món ăn hấp dẫn từ trứng và thịt băm rồi đó!

Lưu ý khi thực hiện cách làm trứng chưng thịt băm:

 

Để có món trứng chưng thịt băm ngon nhất, bạn phải có nguyên liệu tươi ngon. 

Với thịt heo, bạn nên chọn thịt có màu hồng nhạt, mỡ trắng trong hơi ngà, bì mềm, bề mặt ráo và thớ thịt chắc, đàn hồi tốt. Bạn không nên chọn thịt có màu quá nhợt nhạt hoặc quá đậm, bóng, thớ thịt nhão và có dịch nhớt chảy ra. 

Mách bạn cách làm trứng chưng thịt băm nhanh gọn lẹ mà cực 'bắt cơm'

Món trứng thịt băm vô cùng hao cơm

Với trứng gà, bạn nên chọn loại có vỏ ráp cứng, có lớp phấn mỏng bao quanh và khi lắc nhẹ không thấy chuyển động bên trong nghĩa là trứng mới. 

Nếu như bạn thích ăn món trứng chưng thịt mềm, thì trước khi đem chưng bạn hãy cho thêm một chút nước vào bát thịt, nếu cho càng nhiều nước, món trứng càng mềm. 

Ngoài việc chưng bằng nồi thường, bạn có thể chưng trứng bằng nồi cơm điện. Khi nấu, bạn cho trứng chưng thịt vào trong, món ăn sẽ được hấp chín cùng cơm. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tùy ý thêm các nguyên liệu khác tùy khẩu vị để món ăn thêm hấp dẫn như: mắm ruốc, rau củ, hải sản,... 

Món trứng chưng thịt băm hứa hẹn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúc bạn thành công với cách làm trứng chưng thịt băm trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint