Loại trà trái cây ngọt mát, giàu vitamin, giải nhiệt mùa hè hiệu quả, hãy thử ngay
Tin liên quan
Trà trái cây là loại đồ uống giải khát tuyệt vời, đặc biệt thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Hãy cùng Emdep.vn khám phá 4 công thức một số loại trà trái cây tươi ngon nhất dưới đây nhé!
Trà vải
Nguyên liệu của món trà vải:
• 5 – 7 quả vải tươi hoặc vải ngâm đường
• 3gr trà đen hoặc trà Earl Grey
• 10ml nước cốt chanh
• 10ml đường nước
• 100gr đường cát
• 10ml syrup vải
• Đá viên
• Lá bạc hà, sả cây
• Dụng cụ: ly, ấm đun, bình chứa, nồi, bếp, dụng cụ dầm, ly, shaker...
Cách thực hiện món trà vải:
Bước 1: Ủ trà
Đun nước sôi đến khoảng 90 độ C, thích hợp cho trà đen. Ở nhiệt độ này, trà sẽ chiết xuất được mùi hương trọn vẹn mà không bị chát hoặc đắng. Ủ trà khoảng 10 phút rồi để nguội nước cốt trà.
Bước 2: Làm vải ngâm đường
Hòa tan 100gr đường với 300ml nước lọc, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Chọn những quả vải tươi ngon nhất, bóc vỏ, bỏ hạt và ngâm phần thịt vải vào nước đường.
Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm
Cho khoảng 1/3 lượng nước đường vải đã để nguội vào ly, thêm 80ml trà, 10ml nước cốt chanh, 10ml syrup vải (nếu dùng nước vải ngâm thì không cần syrup vải) và một ít sả cắt nhỏ.
Khuấy nhẹ, thêm đá viên và vải ngâm. Bạn có thể shake để các thành phần hòa quyện rồi rót ra ly. Trang trí thêm bằng lá bạc hà tươi.
Trà chanh dây
Nguyên liệu của món trà chanh dây:
• 300ml kem béo
• 300ml kem topping base
• 20gr bột nền vanilla
• 20ml xốt caramel
• 2g muối
• 20g chanh dây tươi
• 20ml syrup chanh dây
• 10ml nước đường phèn
• 100ml nước cốt hồng trà
• Dụng cụ: ly thủy tinh, máy đánh trứng, bình ủ trà, ca đong 1 lít...
Cách thực hiện món trà chanh dây:
Bước 1:
Cho 300ml kem béo, 300ml kem topping base, 20gr bột nền vanilla, 20ml xốt caramel và 2gr muối vào ca đong. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi sánh dẻo vừa đạt.
Bọc kín macchiato bằng màng bọc thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 24h.
Bước 2:
Cho khoảng 5gr trà đen vào bình pha trà, thêm một ít nước nóng, lắc nhẹ để rửa trà và đổ bỏ.
Thêm 500ml nước nóng vào bình, đậy kín nắp và ủ trong 15 phút, sau đó lọc bỏ xác trà để lấy phần nước cốt trà đậm vị.
Bước 3:
Chọn chanh dây chín mọng, cầm nặng tay và ngửi thấy hương thơm. Dùng mũi dao bổ đôi quả, nạo lấy 20gr thịt quả cho vào ly.
Thêm 20ml syrup chanh dây, 10ml nước đường và 100ml nước cốt hồng trà đã để nguội vào ly, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Trà dưa lưới
Nguyên liệu của món trà dưa lưới:
• 80ml trà đen
• 20ml syrup dưa lưới
• 10ml nước đường
• 20ml syrup chanh
• 30gr dưa lưới tươi
• Đá viên
• Lá bạc hà để trang trí
• Dụng cụ: máy xay sinh tố, bình lắc (shaker)
Cách thực hiện món trà dưa lưới:
Bước 1:
Gọt sạch vỏ và cắt nhỏ dưa lưới. Cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn vừa phải. Nếu không có máy xay, bạn có thể dầm dưa lưới bằng cối, nhưng đừng để quá nhuyễn để tránh làm trà bị lợn cợn và mất đi vẻ đẹp của ly trà.
Bước 2:
Cho trà đen, syrup dưa lưới, nước đường, syrup chanh và một ít đá viên vào bình lắc. Lắc đều các nguyên liệu. Nếu muốn có một lớp bọt trà trên mặt ly, bạn có thể lắc mạnh tay.
Bước 3:
Đặt dưa lưới đã xay vào đáy ly. Đổ hỗn hợp trà đã lắc lên trên và thêm đá viên. Trang trí ly trà với vài lát dưa lưới và lá bạc hà để tạo sự hấp dẫn.
Trà thảo mộc trái cây
Nguyên liệu của món trà thảo mộc trái cây:
• 10gr trà xanh Thái Nguyên
• 1gr hương thảo
• 1gr quế chi
• 1gr cỏ ngọt khô
• 500ml nước nóng (80 – 90 độ C)
• 20gr dâu tươi
• 20gr táo đỏ
• 20gr kiwi
• 15ml syrup chanh
• 20ml nước đường
• Dụng cụ pha chế: bình ủ trà, ly thủy tinh, muỗng khuấy, dao, thớt…
Cách thực hiện món trà thảo mộc trái cây:
Bước 1:
Rửa sạch kiwi, dâu và táo, sau đó ngâm với nước muối pha loãng để khử trùng. Kiwi gọt vỏ và cắt khoanh tròn mỏng vừa ăn. Dâu tây bỏ cuống và cắt miếng nhỏ. Táo giữ nguyên vỏ, bổ đôi, bỏ hạt và cuống, rồi cắt lát mỏng. Ngâm táo vào nước đá lạnh pha đường để táo không bị thâm.
Chuẩn bị nước sôi đã giảm nhiệt độ xuống khoảng 80 – 90 độ C, nhiệt độ này giúp chiết xuất hương vị trà mà không làm trà bị đắng chát.
Bước 2:
Cho trà xanh Thái Nguyên và các loại thảo mộc vào bình ủ. Rót vào 500ml nước nóng, lắc nhẹ cho trà ngấm nước. Ủ trà khoảng 15 – 20 phút cho trà chiết xuất nước cốt, sau đó lọc bỏ xác trà.
Bước 3:
Để nước cốt trà thảo mộc nguội, lấy 150ml và rót vào ly thủy tinh. Thêm 20ml nước đường, 15ml syrup chanh và khuấy đều cho hỗn hợp quyện lại. Syrup chanh giúp tạo vị chua ngọt thơm ngon, kích thích vị giác.
Cho táo, kiwi và dâu tây vào đầy 2/3 ly, thêm đá viên và khuấy đều. Có thể trang trí bằng vài lát trái cây trên miệng ly để tăng độ hấp dẫn cho thức uống.
Chúc bạn thực hiện thành công món trà thảo mộc trái cây thơm ngon và bổ dưỡng này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất