Loại rau thân trắng rất giàu đạm, đem làm 4 món xào giúp tăng cường sinh lý

Mai Hương 2024-06-15 12:53
- Giá đỗ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường xuất hiện trong nhiều món ăn truyền thống của ẩm thực Việt.

Ngoài việc mang lại hương vị thơm ngon, giá đỗ còn có nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể, bao gồm cải thiện sự trao đổi chất, tăng cường mật độ xương, duy trì mức cholesterol ổn định và nâng cao sức khỏe da. Dưới đây là 4 món xào từ giá đỗ ngon nhất Emdep.vn muốn giới thiệu đến bạn

Giá đỗ xào thịt bò

Nguyên liệu của món giá đỗ xào thịt bò:

• Thịt bò: 300gr

• Hành lá: 2 nhánh

• Giá đỗ: 100gr

• Ớt: 5 trái

• Tỏi: 3 tép

• Hành tím: 1 củ

• Nước mắm, nước tương, dầu ăn

• Gia vị thông dụng

Loại rau thân trắng rất giàu đạm, đem làm 3 món xào giúp tăng cường sinh lý cực hiệu quả

Cách làm món giá đỗ xào thịt bò:

1. Làm sạch và khử mùi hôi bằng cách ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại nhiều lần và để ráo. Cắt thịt thành các miếng mỏng vừa ăn.

2. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ. Lột vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Lột vỏ hành tím và băm nhuyễn. Ớt lấy 2 trái cắt lát để làm nước chấm, 3 trái còn lại giữ nguyên để xào. Rửa sạch giá đỗ.

3. Trộn thịt với gia vị bao gồm bột ngọt, bột nêm, muối, đường, nước mắm và để thấm khoảng 10-15 phút.

4. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm. Sau đó, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho đến khi chín 80%, sau đó vớt ra.

5. Cho dầu ăn và giá đỗ vào chảo, xào khoảng 2 phút, sau đó thêm gia vị và thịt đã xào vào. Đảo đều khoảng 3 phút, sau đó thêm ớt và hành lá vào rồi tắt bếp.

6. Trộn nước tương và ớt cắt lát để làm nước chấm.

Món giá đỗ xào thịt bò sẽ thơm ngon hấp dẫn khi ăn kèm với cơm nóng.

Món giá đỗ xào trứng

Nguyên liệu của món giá đỗ xào trứng:

• Giá đỗ: 300gr

• Trứng gà: 2 quả

• Rau mùi, hành lá, ớt tươi, củ hành tím

• Gia vị thông dụng

Loại rau thân trắng rất giàu đạm, đem làm 3 món xào giúp tăng cường sinh lý cực hiệu quả

Cách làm món giá đỗ xào trứng:

1. Nhặt bỏ rễ và rửa sạch giá đỗ.

2. Đập trứng gà vào tô và đánh đều cho đến khi trứng tan đều.

3. Nhặt bỏ lá úa và rễ của rau mùi và hành lá, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Rau mùi và hành củ cũng được rửa sạch và cắt nhỏ.

4. Đun nóng một ít dầu trong chảo, sau đó cho trứng vào tạo thành một lớp mỏng. Rán đến khi trứng chín, sau đó trút ra đĩa và tiếp tục rán đến khi hết trứng trong tô. Cuối cùng, cắt trứng thành miếng nhỏ.

5. Trong chảo đã tráng dầu, phi thơm hành củ. Khi hành thơm, thêm giá đỗ và trứng đã rán vào chảo. Đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Thêm ớt nếu muốn.

6. Sau khi xào đều, tắt bếp và cho món xào ra đĩa. Rắc hành lá và rau mùi lên trên. Món giá đỗ xào trứng sẽ thơm ngon và hấp dẫn khi ăn kèm với cơm nóng.

Món giá đỗ xào mướp

Nguyên liệu của món giá đỗ xào mướp:

• Mướp hương: 1 quả

• Giá đỗ: 100gr

• Hành tím: 2 củ

• Ớt: 1 quả

• Dầu ăn

• Gia vị thông dụng

Loại rau thân trắng rất giàu đạm, đem làm 3 món xào giúp tăng cường sinh lý cực hiệu quả

Cách làm món giá đỗ xào mướp:

1. Gọt bỏ vỏ mướp hương và rửa sạch. Sau đó, cắt mướp thành từng lát vừa ăn.

2. Nhặt bỏ cọng úng hư trước khi ngâm giá đỗ vào nước muối loãng trong khoảng 15 phút. Rồi rửa lại giá đỗ với nước sạch và để ráo.

3. Chuẩn bị hành tím và ớt: Lột vỏ hành tím và cắt lát. Bỏ cuống ớt, rửa sạch và cắt lát.

4. Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, cho mướp vào xào khoảng 3 phút trên lửa lớn.

5. Tiếp tục cho giá đỗ vào chảo và đảo đều. Thêm gia vị bao gồm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều và xào thêm 2 phút nữa, sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

6. Đổ món ăn ra dĩa và trang trí với vài lát ớt để tạo thêm hương vị. Món giá đỗ xào mướp sẽ sẵn sàng để thưởng thức.

Món giá đỗ xào măng

Nguyên liệu của món giá đỗ xào măng:

• Măng vàng tươi

• Giá xanh

• Tôm tươi

• Lạc rang sẵn sàng

• Muối, nước mắm, bột nêm

• Hành tím và hành lá

Loại rau thân trắng rất giàu đạm, đem làm 3 món xào giúp tăng cường sinh lý cực hiệu quả

Cách thực hiện món giá đỗ xào măng:

1. Măng vàng rửa sạch, luộc nhẹ với nước sôi và sau đó ngâm trong nước lạnh để loại bỏ mùi chua và chất độc.

2. Tôm làm sạch và nghiền nhuyễn, sau đó nêm muối và bột nêm theo khẩu vị.

3. Hành tím, hành xanh và rau mùi được thái nhỏ.

Giá xanh rửa sạch và để ráo nước.

4. Trên một chảo nóng, cho dầu ăn vào và phi hành tím cho thơm. Sau đó, thêm tôm vào và xào đều.

5. Khi tôm chín, thêm măng vào và khuấy đều. Đậy nắp lại để măng thấm gia vị. Nêm muối, nước mắm tuỳ khẩu vị.

6. Thêm giá vào chảo và xào trong khoảng 2 phút. Sau đó, thêm rau mùi và khuấy đều.

7. Trước khi thưởng thức, bạn có thể thêm lạc rang vàng lên trên mặt măng.

Nếu bạn thích món cay, bạn có thể thêm một ít ớt sa tế vào măng để tăng thêm hương vị. Đỗ xào măng là một món ăn độc đáo và lạ miệng mà bạn có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 sao Việt có nhan sắc cùng thần thái ngày càng 'lên hương' sau khi sinh