Loại củ được xem là thuốc bổ rẻ tiền đem rim mặn ngọt thơm ngon, phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn

Mai Hương 2023-10-10 14:30
- Món khoai sọ rim mặn ngọt không chỉ ngon mê ly mà còn phù hợp với cả người ăn chay và ăn mặn. Dưới đây là cách làm món này!

Dinh dưỡng của khoai sọ:

Khoai sọ là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm tinh bột, lipid, đường, chất xơ, sinh tố và khoáng chất như sắt và canxi. Ngoài ra, khoai sọ cũng chứa nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể.

Các chất xơ có trong khoai sọ có khả năng tăng cường hoạt động hấp thu của ruột và có tác dụng làm dịu tình trạng táo bón. Đồng thời, các acid béo chưa no linoleic và linolenic có khả năng hỗ trợ việc hạ huyết áp, mở rộng mạch máu và giảm mức cholesterol trong máu.

Loại củ được xem là “thuốc bổ rẻ tiền” đem rim mặn ngọt thơm ngon, phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn

Cách chọn khoai sọ ngon:

Để chọn mua những củ khoai sọ tươi ngon, bạn có thể tuân theo các tiêu chí sau:

1. Hình dáng và vỏ khoai sọ:

Các củ khoai sọ ngon thường có hình dáng đều hoặc giống như quả trứng gà, chúng có vỏ sần sùi và thường có nhiều râu. Hãy tránh chọn những củ có vết thâm đen, dấu hiệu thối rữa hoặc vỏ không đều, bởi đây thường là những củ khoai đã bị lưu trữ lâu hoặc đã bị hỏng.

2. Kích cỡ:

Các củ khoai sọ tươi ngon thường có kích cỡ nhỏ đến trung bình. Những củ này thường ngọt và dẻo hơn so với củ khoai sọ lớn.

3. Loại củ:

Hãy tránh chọn củ cái (củ cái thường là củ to nhất trong chùm khoai sọ) vì chúng thường bị sượng và không ngon. Thay vào đó, hãy chọn các củ con trong chùm, chúng thường ngon hơn và có độ ngọt tốt hơn.

Nhớ tuân theo những tiêu chí trên để đảm bảo bạn chọn mua những củ khoai sọ tươi ngon nhất cho món ăn của mình.

Món khoai sọ rim mặn ngọt

Nguyên liệu của món khoai sọ rim mặn ngọt:

Khoai sọ: 500gr

Ớt, hành lá

Gia vị: dầu hào chay, muối, nước tương

Cách làm món khoai sọ rim mặn ngọt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Luộc hoặc hấp chín khoai sọ, lột vỏ và thái thành miếng nhỏ.

• Hành lá và ớt đem thái nhỏ.

Loại củ được xem là “thuốc bổ rẻ tiền” đem rim mặn ngọt thơm ngon, phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn

Bước 2: Rim khoai sọ với gia vị

• Phi thơm phần đầu hành. Cho khoai sọ và gia vị như dầu hào chay, nước tương vào chảo, sau đó đảo đều.

• Đổ nước nóng vào chảo và rim khoai sọ thêm khoảng 5 phút.

• Khi nước trong chảo hơi cạn, thêm ớt và hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Loại củ được xem là “thuốc bổ rẻ tiền” đem rim mặn ngọt thơm ngon, phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn

• Cho món khoai sọ rim mặn ngọt ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Loại củ được xem là “thuốc bổ rẻ tiền” đem rim mặn ngọt thơm ngon, phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn

Với cách làm này, bạn sẽ có một món ngon phù hợp cho mọi khẩu vị của gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Noel Hà Nội đi đâu chơi cho đúng điệu?