Loại cá bổ như nhân sâm đem đi chiên xù cuốn bánh tráng ngon nhức nách
Tin liên quan
Cá lóc chiên xù là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và thực hiện ngay món cá chiên xù hấp dẫn này nhé!
Món cá lóc chiên xù
Nguyên liệu của món cá lóc chiên xù
500gr cá lóc
50gr gừng
60gr đường phèn
3 trái ớt
1 củ tỏi
100gr bột chiên giòn
500gr rau sống các loại
1 quả chanh
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu
Dụng cụ: Chảo, rổ, dao, chén, đũa, muỗng, cối chày, giấy thấm dầu
Cách thực hiện món cá lóc chiên xù
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá lóc: Chà muối để khử mùi hôi, rửa sạch, khứa vài đường lên cá để khi ướp gia vị được thấm đều.
Sơ chế nguyên liệu khác: Rửa sạch rau sống, gừng và tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món cá lóc chiên xù
Tẩm cá lóc vào bột chiên xù.
Chiên cá lóc trong dầu ăn cho đến khi chín vàng đều cả 2 mặt. Vớt cá ra giấy thấm dầu.
Chuẩn bị nước chấm cá lóc từ hỗn hợp gia vị: Đường, nước mắm, gừng, tỏi, ớt và chanh. Khuấy đều hỗn hợp gia vị.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức món cá lóc chiên xù
Sau khi cá đã ráo dầu, trang trí bằng rau xà lách và cho cá lên trên để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một đĩa cá lóc chiên xù thơm ngon, có màu sắc bắt mắt và giữ nguyên vị ngọt nhẹ của cá. Món ăn này thích hợp ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, dưa leo, chuối chát, khế xanh, rau sống và nước mắm gừng.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món cá lóc chiên xù thơm ngon của Emdep.vn!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất