Làm kem sữa chua xua tan nóng bức ngày hè
2024-08-10 08:00
- Kem sữa chua thơm ngon, mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày hè nóng nực.
Tin liên quan
Đây sẽ là một món ăn hấp dẫn dành cho mọi gia đình mà bạn không nên bỏ qua. Kem sữa chua mềm dẻo, không bị dăm đá, ăn vào mát lạnh, ngọt thơm, cực kỳ ngon miệng.
Nguyên liệu làm kem sữa chua:
- 200gr kem tươi
- 30gr đường
- 15gr sữa bột
- 200gr sữa chua
Cách làm kem sữa chua:
- Đánh 200gr kem tươi, 30gr đường và 15gr sữa bột cho đến khi hỗn hợp có kết cấu hơi đặc.
- Thêm 200gr sữa chua vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn.
- Cho vào túi bắt kem và ép vào khuôn kem hoặc khuôn có hình dạng khác. Sau đó, đậy nắp khuôn kem lại và cắm que gỗ vào.
- Cho kem sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh và để đông ít nhất 4 tiếng, tốt nhất là qua đêm. Khi kem đã đông cứng hoàn toàn, lấy ra khỏi khuôn.
- Kem sữa chua giờ đây đã được hoàn thành ngay trong gian bếp nhà bạn.
- Rút kem ra khỏi khuôn để thưởng thức. Muốn lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng thì đem ra ngoài để khoảng 5 phút cho lớp đá bên ngoài tan ra.
- Có thể ăn kem sữa chua ngay lập tức hoặc đợi vài phút để kem mềm ra một chút.
Chúc bạn làm kem sữa chua thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cách khắc phục chân vòng kiềng tại nhà