Làm cà rốt củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon nức lòng mâm cơm ngày Tết
Tin liên quan
Cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt làm rất nhanh lại đơn giản.
Nguyên liệu làm cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt: (10 người ăn)
- 300g củ cải trắng, thái sợi
- 200g cà rốt, thái sợi
- 250ml nước
- 1 cốc đường trắng
- 250ml giấm táo (hoặc giấm gạo)
- Một chút muối
Cách làm cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt:
Cho 250ml nước, 1 cốc đường trắng, 250ml giấm táo (hoặc giấm gạo) và một chút muối vào nồi nhỏ, đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết (từ 3-4 phút). Thỉnh thoảng khuấy. Bắc nồi ra khỏi bếp và để nguội.
Cho củ cải trắng và cà rốt đã thái sợi vào lọ đã tiệt trùng rồi đổ nước ngâm chua ngọt vào lọ. Đậy nắp lại. Nhẹ nhàng lắc lọ một chút để đảm bảo nước muối ngập củ cải và cà rốt.
Để lọ ở nhiệt độ phòng trong 3-4 giờ sau đó cho lọ vào tủ lạnh. Làm lạnh cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt trong 30 phút đến 1 giờ trước khi ăn để thưởng thức món ăn ngon nhất.
Cách bảo quản cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt:
Bạn có thể bảo quản cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt trong tủ lạnh ít nhất vài tuần và lâu hơn nếu lọ và nắp được tiệt trùng đúng cách.
Cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt ngon nhất trong vòng 4-5 ngày đầu tiên kể từ khi ngâm khi chúng vẫn còn giòn.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất