3 cách muối dưa chuột giòn ngon hấp dẫn mà vô cùng đơn giản, giải ngán hiệu quả
Tin liên quan
Dưa chuột có thể chế biến thành nhiều món ăn thanh mát, trong đó không thể không kể đến món dưa chuột muối. Dưa chuột muối được nhiều người yêu thích bởi hương vị chua chua ngọt ngọt và tươi mát, giải ngán hiệu quả. Đặc biệt là khi được ăn cùng thịt luộc, thịt nướng, dưa chuột muối sẽ càng thêm ngon miệng.
Dưới đây là 3 cách muối dưa chuột để bạn tham khảo:
Dưa chuột ngâm chua cay mặn ngọt
Nguyên liệu:
- 1 kg dưa chuột (chọn dưa nếp, quả non vừa phải sẽ thơm ngon hơn)
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 2-3 quả ớt sừng xanh
Nước ngâm:
- 240ml nước tương
- 100g đường
- 120ml giấm trắng.
Dưa chuột ngâm chua cay
Cách làm dưa chuột ngâm chua cay mặn ngọt:
- Các nguyên liệu dưa chuột, hành tây, ớt rửa sạch. Dưa chuột và ớt xắt khoanh. Hành tây bổ miếng nhỏ.
- Xếp dưa chuột, hành tây, ớt vào các lọ thủy tinh đã được tiệt trùng.
- Thêm 480ml nước vào một nồi nhỏ cùng với 240ml nước tương và 100g đường. Đun sôi và nhẹ nhàng đun sôi từ 2 đến 3 phút trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Tắt lửa và đổ vào 120ml giấm. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ sao cho phù hợp với khẩu vị.
- Đổ nước ngâm còn đang nóng vào lọ dưa chuột. Nếu dưa chuột được đóng chặt trong lọ, bạn không cần phải nén nó xuống. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng tất cả nguyên liệu trong lọ đều ngập trong nước ngâm.
- Đậy chặt nắp và để ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 ngày sau đó cho vào tủ lạnh. Dưa chua có thể được ăn vào ngày hôm sau hoặc lâu hơn khi ngâm.
Dưa chuột ngâm nước mắm
Nguyên liệu:
Dưa leo: 3 trái
Tỏi, ớt
Gia vị: Đường, mắm, muối trắng, giấm
Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát, đũa, vá,..
Dưa chuột ngâm nước mắm
Cách làm dưa chuột ngâm nước mắm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo mua về các bạn rửa sạch, bổ đôi, bỏ lõi rồi thái chéo. Ướp dưa với 50 gram muối trắng, xóc đều rồi ướp khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ.
Dưa sau khi ướp vớt ra rửa qua nước sạch cho bớt mặn, rồi tiếp tục ngâm với nước đá lạnh khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
Tỏi thái khoanh, ớt thái vát.
Bước 2: Nấu hỗn hợp nước mắm
Các bạn đun một hỗn hợp gồm: 200 ml nước mắm, 200 gram đường, 2 thìa giấm đun sôi cho tan sau đó để nguội.
Bước 3: Ngâm dưa với nước mắm
Dưa sau khi để ráo các bạn xóc với tỏi ớt, rồi cho vào lọ.
Đổ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào lọ dưa, lèn chặt dưa cho ngập nước mắm. Sau đó bảo quản mát và dùng dần sau 3 - 4 ngày ngâm.
Dưa chuột muối xổi
Nguyên liệu:
1.5 kg dưa leo non.
60g muối hạt.
90g đường.
200ml Nước cơm vo.
Dưa chuột muối xổi
Cách làm dưa chuột muối xổi:
Bước 1: Rửa dưa leo với nước cho thật sạch khoảng 2 – 3 nước.
Bước 2: Mang dưa leo ra ngoài phơi nắng khoảng 3 tiếng để dưa héo qua.
Bước 3: Cho vào nồi 1.3 lít nước lọc, thêm 200 ml nước cơm vo, muối, đường rồi bật bếp lên nấu, nấu đến khi đường và muối tan hết. Tắt bếp, chờ cho phần nước nguội hẳn.
Bước 4: Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh to, xếp dưa leo vào lọ để thẳng đứng, đổ nước ngâm dưa leo vào.
Bước 5: Lấy chén nhỏ đè chặt trên mặt dưa, đậy kín nắp.
Bước 6: Sau khi dưa lên men chua thì để vào tủ lạnh có thể dùng được trong 1 tuần.
Chúc bạn thành công với 3 cách muối dưa chuột trên đây!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất