Lạ miệng với món xà lách trộn hàu siêu ngon, siêu dễ làm
2022-01-12 17:55
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món xà lách trộn hàu chứ?
Tin liên quan
Xà lách trộn hàu là một món rau xanh ăn kèm rất phổ biến của người Trung Quốc. Xà lách trộn hàu sốt dầu hào tỏi rất ngon lại dễ làm.
Nguyên liệu làm xà lách trộn hàu: (cho 2 người ăn)
- 1 cây xà lách
- ¼ muỗng cà phê dầu ăn
- ¼ muỗng cà phê muối
Nguyên liệu làm sốt dầu hào tỏi:
- ½ muỗng canh dầu ăn
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh sốt hàu
- ¼ muỗng cà phê đường
- 1 cốc nước
- 1 thìa cà phê bột bắp và 1 muỗng canh nước
Cách làm xà lách trộn hàu:
- Cắt rau diếp thành nhiều phần nhỏ.
- Lấy một nồi nước lớn, thêm chút muối và ¼ thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Sau đó chần rau diếp trong 10 giây. Gắp rau diếp ra đĩa.
- Trộn 1 thìa bột bắp với 1 thìa nước. Để qua một bên.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó cho dầu hào, đường, xì dầu vào. Tiếp đó cho khoảng 1 cốc nước vào. Đun nhỏ lửa trong 1 phút rồi đổ nước bột bắp vào. Trộn đều.
- Đổ nước sốt lên rau diếp đã chần.
- Ăn xà lách trộn hàu khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
5 bài tập giảm đau mỏi vai gáy ngay trên ghế làm việc