Gợi ý thực đơn cho ngày bận rộn với 4 món đơn giản chỉ từ 3 nguyên liệu
Tin liên quan
Tôm chiên trứng
Chuẩn bị:
- 100 gram tôm nõn tươi
- 2 quả trứng gà
- Muối vừa đủ, một nhánh hành là thái nhỏ, lượng dầu vừa phải
Tôm chiên trứng
Thực hiện:
- Cho nước vào nồi, sau đó đổ tôm vào, đun sôi. Khi nước sôi vài giây thì vớt tôm ra để tôm không bị mất đi hương vị.
- Đập trứng ra bát, cho tôm, hành lá thái nhỏ, muối vừa đủ vào, khuấy đều cho trứng tan.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, rồi đổ trứng, tôm vào. Sau đó đảo đều cho trứng và tôm chín. Khi gần chín, rắc thêm ít hành lá vào, đảo cho chín hẳn thì cho tôm chiên trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm!
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Nguyên liệu
4 bìa đậu phụ to
200g thịt mông xay nhỏ
1 nắm hành lá, 1 củ hành ta, 3 quả cà chua lớn
Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Bước 1: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.
Bước 2: Cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành rửa sạch thái nhỏ
Bước 3: Trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.
Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.
Bước 6: Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn.
Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị.
Cho đậu nhồi thịt ra đĩa sâu lòng, cho sốt cà chua lên trên, trang trí ít hành lá lên rồi thưởng thức nhé!
Trứng khuấy
Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- 80 ml sữa tươi không đường
- 6 gram bột ngô
- 5 gram bơ
- Hạt nêm, tiêu, hành lá cắt nhỏ
Trứng khuấy
Thực hiện:
- Cho 80 ml và 6 gram ngô vào trong bát tô, khuấy đều cho bột ngô tan ra và không còn bị vón cục. Khi bột ngô tan ra và không còn bị vón cục nữa thì các nàng đập 2 quả trứng vào, khuấy đều. Thêm hành lá thái nhỏ, chút xíu hạt nêm và tiêu.
-Cho chảo lên bếp, cho 5 gram bơ vào trong chảo, đun nóng cho bơ tan chảy. Tiếp đó, cho trứng ở bước 1 vào, dàn mỏng trứng.
- Để lửa nhỏ và khuấy đều để trứng được chín và có độ đặc nhất định là đạt yêu cầu, trút ra đĩa dùng nóng.
Gà hấp mắm nhĩ
Nguyên liệu cho món gà hấp mắm nhĩ:
- 1 con gà ta (1,2 -1,5kg)
- Nước mắm nhĩ loại ngon: 150ml
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 3 củ
- Gia vị: Muối, đường , bột ngọt
Gà hấp mắm nhĩ
Cách làm gà hấp mắm nhĩ:
- Gà làm sạch, sau khi rửa thì dùng khăn sạch lau thật khô.
- Hành tím tỏi lột vỏ, cắt khoanh, tỏi bóc vỏ.
- Trộn đều 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường , ½ muỗng cafe bột ngọt vào bát con rồi thoa đều lên mình gà. Cuối cùng phết nước mắm nhĩ lên trên.
- Chọn một nồi lớn, có bề cao để đặt vừa con, lót hành và tỏi dưới đáy nồi để tránh bị khét sau đó cho gà vào nồi, đậy nắp thật chặt.
- Đặt nồi lên bếp vặn lửa lớn cho đến khi nghe tiếng xèo xèo thì hạ lửa xuống chỉ để lửa liu riu. Nấu như vậy khoảng 15 phút, sau đó lấy phần nước rỉ từ gà ra, quết lên mình gà, hấp thêm 10 phút nữa cho gà chín là được.
- Cuối cùng chặt gà ra thành nhiều miếng nhỏ bày ra đĩa, trên có rắc hành lá hoặc rau răm để trang trí. Món ăn này có thể dùng muối tiêu chanh để chấm hoặc lấy phần nước trong nồi hấp gà nêm nếm thêm gia vị nhé. Món ăn này ăn với cơm thì không có gì tuyệt hơn. Hương vị đặc biệt của mắm nhĩ kết hợp với thịt gà ngòn ngọt sẽ tạo nên cho bạn cảm giác thơm ngon khó cưỡng khi thưởng thức đấy.
Liễu Thinh (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất