Gợi ý mâm cơm tối chỉ 3 món nhanh gọn mà ngon hết ý, ai cũng muốn ăn ngay

Bình An 2021-09-24 14:30
- Để chị em không mất thời gian trong việc lên thực đơn cho bữa cơm nhà, Emdep.vn tiếp tục gợi ý bạn 3 món ngon nấu nhanh cho bữa tối nay, với hương vị hài hoà "đưa cơm" mà cách chế biến cũng rất đơn giản.

"Hôm nay nấu gì?" là một câu hỏi có phần "ám ảnh" những bà nội trợ mỗi ngày. Muốn ăn món ngon thì phải mất nhiều thời gian hơn, muốn nấu nhanh thì lại chỉ có thịt rang, trứng rán,... quay vòng. Để chị em không mất thời gian trong việc lên thực đơn cho bữa cơm nhà, Emdep.vn tiếp tục gợi ý bạn 3 món ngon nấu nhanh cho bữa tối nay, với hương vị hài hoà "đưa cơm" mà cách chế biến cũng rất đơn giản.

Mâm cơm hôm nay có: Chả cốm nhồi trứng cút, canh bắp cải nấu sườn, nấm xào đậu hũ chay. 

1. Chả cốm nhồi trứng cút

Nguyên liệu:

- 200g thịt nạc xay

- 2 quả trứng gà

- 10 quả trứng cút

- 1/2 bát con cốm khô

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Chả cốm nhồi trứng cút

Cách làm chả cốm nhồi trứng cút: 

Bước 1:

Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Bước 2:

Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc, băm hoặc xay nhuyễn. Trộn thịt, cốm và trứng gà đều với nhau. Nêm ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café hạt nêm. Để 10 phút cho cốm được mềm và ngấm các gia vị. Nếu bạn dùng cốm tươi thì bớt lượng trứng lại, để hỗn hợp không vị lỏng quá.

Bước 3:

Đeo găng tay nilon hoặc có thể thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cốm cho vào, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.

Bước 4:

Cho dầu ăn vào chảo nhỏ đun nóng, thả từng viên chả cốm vào rán ngập dầu. Khi chả cốm vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với tương ớt.

Biến tấu một chút với món chả cốm thông thường bằng cách thêm nhân trứng cút. Từng viên chả cốm với cốm dẻo, vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm bọc bên ngoài quả trứng cút thơm ngậy, dùng kèm với tương ớt thật ngon. Các bé nhà bạn chắc chắn sẽ bất ngờ và thích thú lắm đấy.

2. Nấm xào đậu hũ chay

Nguyên liệu: 

- 1-2 cây nấm đùi gà lớn

- 50 gr nấm bào ngư

- 100 gr nấm rơm

- 1 miếng đậu hũ

- Dầu hào chay

- Dầu mè

Nấm xào đậu hũ chay

Cách làm:

Bước 1:

Nấm đùi gà thái lát tầm 1,5 cm. Nấm rơm gọt sạch thái đôi. Nấm bào ngư xé đôi. Tất cả đem ngâm nước muối loãng rồi xả sạch để ráo nước.

Bước 2:

Đậu hũ thái ô vuông, đem chiên vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu. Phi thơm hành, cho phần nấm và đậu hũ vào xào. Nêm vào 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 chén nhỏ nước. Nấm chín tới nêm lại vừa miệng rồi thêm bột bắp pha loãng vào để tạo độ sệt cho món ăn.

Bước 3:

Cuối cùng, tắt bếp, thêm ít dầu mè rồi cho ra đĩa, rắc tiêu xay lên mặt.

3. Canh bắp cải nấu sườn

Nguyên liệu:

Bắp cải, sườn lợn, cà rốt, cà chua, me, hành hoa, rau mùi, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mắm, hạt tiêu.

Canh bắp cải nấu sườn.

Cách làm:

- Sườn mua về chặt thành những miếng nhỏ, rửa sạch rồi cho vào chần qua nước sôi. Ướp sườn với một chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

- Bắp cải thái mỏng, rửa sạch. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa và rau mùi nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ, phần gốc hành trắng thái nhỏ để riêng. Me luộc sơ qua, dằm nát rồi lọc lấy nước cốt và bỏ bã qua một cái rây.

- Đầu trắng hành đem phi thơm cùng sườn và cho thêm chút mắm. Sau đó đổ nước cốt me vào, đun sôi và cho nhỏ lửa ninh sườn.

- Khi sườn nhừ thì cho bắp cải vào, đun đến khi bắp cải gần chín thì cho cà rốt và cà chua vào. Đun tiếp đến khi cà rốt chín tới thì cho hành hoa và rau mùi thái nhỏ. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

 Bình An (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint