Gợi ý 3 món thịt vịt kho đậm đà, thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình
Tin liên quan
Thịt vịt kho là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình Việt, được chế biến từ thịt vịt và nhiều loại gia vị như nước mắm, đường, tiêu, tỏi, hành, sả, ớt, dừa,.... Món ăn này có vị đậm đà, thịt thấm gia vị, mềm, ngon miệng khi kết hợp với cơm trắng.
Thịt vịt kho gừng
Nguyên liệu:
• 500gr thịt vịt cắt miếng vừa ăn
• 2 củ gừng tươi băm nhỏ
• 3 tép tỏi băm nhỏ
• 1/2 quả hành tím băm nhỏ
• 1 quả trứng gà
• 2 muỗng canh nước tương
• 1 muỗng canh đường
• 1 muỗng canh dầu ăn
• 1/2 muỗng cà phê tiêu
• 1/2 muỗng cà phê muối
• Rau thơm, ớt tươi, chanh để trang trí
Thịt vịt kho gừng
Cách làm:
1. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào xào đều tay đến khi thịt vịt chuyển màu cánh gián.
2. Cho gừng băm vào xào cùng thịt vịt thêm khoảng 2 phút.
3. Trộn đều trứng gà, nước tương, đường, muối và tiêu rồi cho vào chảo xào cùng thịt. Đun đến khi thịt và gia vị được thấm đều vào nhau.
4. Thêm nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, hạ lửa và đun nhỏ lửa kho cho thịt vịt mềm.
5. Khi nước sôi lại, tắt bếp và cho ra đĩa trang trí với rau thơm, ớt tươi và chanh.
Thịt vịt kho sả ớt
Nguyên liệu:
• 500gr thịt vịt
• 2 củ sả
• 1 quả ớt đỏ
• 2 củ hành tím
• 2 muỗng canh đường
• 2 muỗng canh nước mắm
• 1/2 muỗng cà phê tiêu
• 1 muỗng canh dầu ăn
• 1 ít nước mắm
Thịt vịt kho sả ớt
Cách làm:
1. Thịt vịt rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
2. Sả băm nhỏ, hành tím cắt nhỏ, ớt đỏ băm nhỏ.
3. Đun nóng dầu ăn trong chảo và cho sả, hành tím vào phi thơm.
4. Cho thịt vịt vào xào đều cho thịt thay màu sang đậm hơn.
5. Thêm ớt đỏ vào chảo và xào tiếp.
6. Cho đường vào chảo, đảo đều cho đường tan chảy. Sau đó, cho nước mắm, tiêu vào chảo và đảo đều.
7. Đun sôi nước trong chảo, hạ lửa và kho thêm 10 phút để thịt vịt chín mềm.
8. Khi thịt vịt chín, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
9. Trang trí món ăn với rau thơm và ớt đỏ băm nhỏ cho đẹp mắt.
Thịt vịt kho nước dừa
Nguyên liệu:
• 500gr thịt vịt
• 1 trái dừa
• 2 củ hành tím
• 1 muỗng canh đường
• 2 muỗng canh nước mắm
• 1/2 muỗng cà phê tiêu
• 1 muỗng canh dầu ăn
• 1 thìa nước mắm
Thịt vịt kho nước dừa
Cách làm:
1. Thịt vịt rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
2. Dừa tươi lấy nước và phần ruột dừa cắt thành miếng nhỏ.
3. Hành tím băm nhỏ.
4. Đun nóng dầu ăn trong chảo và cho hành tím vào phi thơm.
5. Cho thịt vịt vào xào đều cho thịt chuyển sang màu nâu nhạt.
6. Thêm phần thịt dừa tươi vào chảo và xào tiếp.
7. Cho đường vào chảo, đảo đều cho đường tan chảy. Sau đó, cho nước mắm, tiêu vào chảo và đảo đều.
8. Cho nước dừa vào đun sôi, hạ lửa và kho cho thịt vịt chín mềm.
9. Khi thịt vịt chín, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
10. Trang trí món ăn với rau thơm và dừa tươi.
Mong rằng món thịt vịt kho của bạn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hài lòng cho những người thưởng thức!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất