Gợi ý 3 món cuốn vừa ngon lại dễ làm, hè này thay cơm cũng tốt, ăn mãi không chán
Tin liên quan
Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách làm món cuốn thơm ngon và hấp dẫn nhất để bạn có thể tự thực hiện tại nhà!
Bánh tráng cuốn thịt heo
Nguyên liệu của món bánh tráng cuốn thịt heo:
• 500gr thịt heo (chọn thịt ba chỉ sạch, ở phần bụng hoặc nách của heo)
• 300gr bún tươi
• 2 quả dưa chuột
• 1 củ cà rốt
• Bánh đa nem
• Muối
Phần nước chấm:
• 1 chai mắm nêm nguyên chất
• 2 tép tỏi
• 1 quả ớt tươi
• 1/2 quả dứa
• Đường tinh luyện
• 2 nhánh sả
• 1 quả chanh
Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo:
Bước 1: Chuẩn bị thịt heo:
Chọn và rửa sạch thịt heo. Đem thịt vào nồi, thêm nước và luộc chín. Thêm muối và bột ngọt để thịt thấm vị. Sau khi luộc chín, vớt thịt ra, ngâm vào nước lạnh để thịt săn chắc, sau đó cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị rau sống:
Rau sống nhặt sạch, ngâm trong nước muối pha loãng, rồi rửa sạch và để ráo nước. Dưa chuột và cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài hoặc thành que.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm:
Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Băm nhuyễn ớt tươi và dứa. Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt và dứa vào xào 30 giây. Sau đó thêm mắm nêm, nước lọc, đường và bột ngọt, khuấy đều cho tan.
Bước 4: Cuộn bánh tráng:
Thoa một miếng bánh đa nem bằng nước chấm, xếp lớp bún, thịt heo và rau sống lên trên. Cuộn chặt lại và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Để sẵn sàng thưởng thức, bày thịt heo, rau sống và cuốn bún ra đĩa. Cho nước chấm riêng vào chén và thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo ngon lành.
Món ăn này mang lại hương vị tươi mát, giòn tan từ rau sống kết hợp cùng vị thơm ngon của thịt heo và nước chấm đậm đà. Hãy chú ý không để nước chấm quá lâu để tránh mất đi hương vị.
Gỏi cuốn tôm thịt
Nguyên liệu của món gỏi cuốn tôm thịt:
• Tôm tươi 200gr
• Thịt ba chỉ 250gr
• Bánh tráng 10 miếng
• Bún tươi 300gr
• Rau húng quế 50gr
• Rau hẹ 20gr
Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt:
Bước 1:
Rửa sạch rau húng quế và rau hẹ, sau đó cắt nhỏ. Tôm rửa sạch, đặt vào nồi nước sôi để luộc chín, lột vỏ và xẻ đôi. Thịt ba chỉ cũng được luộc chín trong nước có mắm, sau đó vớt ra để nguội và thái mỏng.
Bước 2:
Thấm ướt bánh tráng, xếp lần lượt bún, tôm, thịt, rau húng quế và rau hẹ lên bánh tráng. Cuối cùng, cuộn chặt lại để không bị rời.
Bước 3:
Gỏi cuốn tôm thịt có thể dùng làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ, phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi khẩu vị. Món này ít chứa nhiều tinh bột và giàu rau xanh, vì vậy không phải lo lắng về vấn đề tăng cân. Bạn có thể chấm gỏi cuốn với mắm nêm, tương đen hoặc nước mắm chua ngọt tuỳ theo khẩu vị.
Gỏi cuốn thịt gà
Nguyên liệu của món gỏi cuốn thịt gà:
• 150gr thịt gà ức
• 100gr cà rốt
• 300gr bún tươi
• 100gr rau mồng tơi
• 1 muỗng cà phê tỏi băm
• 10gr ngò rí
• 7 muỗng cà phê dầu ăn
• 1 muỗng cà phê dầu mè
• 3 muỗng canh nước tương
• 1 muỗng cà phê ớt băm
• 1 gói bánh tráng
Cách làm món gỏi cuốn thịt gà:
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, cắt nhỏ và trộn đều với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Sau đó, đặt thịt gà vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 2:
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi nhuyễn. Rau mồng tơi và ngò rí rửa sạch.
Bước 3:
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào chín và cho ra đĩa.
Bước 4:
Nhúng sơ miếng bánh tráng vào nước để làm mềm, sau đó trải phẳng ra một mặt phẳng.
Bước 5:
Đặt lần lượt lên bánh tráng các nguyên liệu như bún, thịt gà xào, lá rau mồng tơi, cà rốt và ngò rí. Cuộn gọn từng miếng bánh tráng và gấp 2 bên vào trong để thành cuốn.
Bước 6:
Gỏi cuốn thịt gà với nước tương cay theo sở thích.
Đây là một món ăn cuốn thơm ngon và hấp dẫn, phù hợp cho các bữa tiệc nhẹ hoặc khi bạn muốn thay đổi khẩu vị. Hy vọng bạn sẽ thích thú với món ăn này!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất