Giữ dáng, đẹp da và tốt cho hệ tiêu hóa với món sữa chua nha đam thơm dẻo
Tin liên quan
Sữa chua đã là món giúp cơ thể tiêu hóa tốt và tăng cường sức đề kháng. Khi thêm nha đam, bạn còn có thêm các lợi ích như làm đẹp da, thanh lọc cơ thể và giải nhiệt.
Món sữa chua nha đam không chỉ ngon mà còn rất dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian như bạn nghĩ. Tự tay làm sữa chua nha đam tại nhà không chỉ giúp bạn điều chỉnh theo khẩu vị riêng mà còn xua tan cái nóng oi bức của mùa hè.
Món sữa chua nha đam
Nguyên liệu của món sữa chua nha đam:
• 1,5 lít sữa tươi không đường
• 200 ml sữa đặc
• 2 hộp sữa chua không đường
• 200gr nha đam (khoảng 1 nhánh lớn)
• Nồi cơm điện
• Hũ đựng sữa chua
Cách làm sữa chua nha đam:
Bước 1: Sơ chế nha đam kỹ lưỡng
Lột vỏ nha đam và lấy phần thịt, cắt thành từng miếng nhỏ. Ngâm nha đam trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ nhớt và tránh vị đắng. Rửa lại nha đam với nước mát và để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị phần sữa
Đun sôi 1,5 lít sữa tươi không đường, sau đó tắt bếp khi sữa đã ấm khoảng 80 độ C.
Trộn đều sữa đặc vào sữa tươi, chờ sữa nguội xuống khoảng 60 độ C trước khi cho sữa chua vào và khuấy đều.
Thêm nha đam đã sơ chế vào hỗn hợp sữa chua.
Bước 3: Ủ sữa chua nha đam
Đặt hũ sữa chua vào nồi cơm điện đã đổ nước ấm. Chọn chế độ giữ ấm (warm) trong 8 tiếng để sữa chua đông đặc.
Sau khi ủ xong, để sữa chua nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Thưởng thức sữa chua nha đam mát lạnh, mịn màng và thanh mát, là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất