Gà nướng mật ong giòn rụm, thơm phức ăn bao nhiêu cũng hết

Ngọc Huyền 2024-04-05 13:43
- Thịt gà nướng là món ăn yêu thích của trẻ em cho đến người lớn. Cùng Emdep vào bếp thực hiện món gà nướng mật ong hấp dẫn ngay sau đây nhé!

Chỉ cần nhìn thấy miếng gà nướng mật ong giòn rụm, vàng óng thôi là đã muốn ăn ngay.

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong: (cho 6 người ăn)

Gà nướng mật ong giòn rụm, thơm phức ăn bao nhiêu cũng hết

  • ¼ chén bột mì
  • 1,5 thìa cà phê bột ớt cựa gà vị khói
  • 1,5 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê bột ớt Ancho
  • 1 thìa cà phê bột hành
  • 2 quả trứng to
  • 5,5 chén ngũ cốc bột ngô
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 907gr ức gà, thái thành dải dày khoảng 2,54 cm
  • Muối
  • Hạt tiêu đen
  • 1/3 cốc mật ong
  • 3,5 muỗng canh tương ớt Sriracha (hoặc tùy theo khẩu vị, loại này có vị cay)
  • 1,5 muỗng canh bơ không muối

Cách làm gà nướng mật ong:

  • Làm nóng lò ở 425 độ. Phun dung dịch xịt nấu ăn chống dính lên giá, sau đó đặt lên khay nướng có kích thước viền18 x 13 inch. Để sang một bên.
  • Cho bột mì, bột ớt cựa gà vị khói, bột tỏi, bột ớt Ancho và bột hành vào một chiếc đĩa sâu lòng và trộn đều.

Gà nướng mật ong giòn rụm, thơm phức ăn bao nhiêu cũng hết

  • Đập trứng vào một bát sạch và khuấy đều.
  • Đổ bột ngô và dầu ô liu vào một cái đĩa khác rồi dùng đầu ngón tay để trộn đều cho đến khi bột ngô được phủ đều dầu.
  • Nêm muối và tiêu lên cả hai mặt của miếng thịt gà, sau đó cho từng miếng vào hỗn hợp bột mì, bỏ phần bột thừa.

Gà nướng mật ong giòn rụm, thơm phức ăn bao nhiêu cũng hết

  • Lăn gà qua trứng rồi rắc ngũ cốc bột ngô lên miếng thịt gà và nhẹ nhàng ấn để bột dính chặt và phủ đều cả hai mặt của miếng thịt gà.

Gà nướng mật ong giòn rụm, thơm phức ăn bao nhiêu cũng hết

  • Dùng đũa gắp các miếng gà đã được phủ đều bột và đặt lên giá để làm nguội và lặp lại với những miếng thịt gà còn lại.

Gà nướng mật ong giòn rụm, thơm phức ăn bao nhiêu cũng hết

  • Cho thịt gà vào trong lò đã được làm nóng trước và nướng cho đến khi thịt gà chín trong khoảng 15 đến 20 phút. Nếu thấy thịt gà chín quá nhanh ở phút cuối cùng, chỉ cần đặt một tờ giấy bạc lên trên mặt thịt gà, không nên đậy kín.
  • Đổ mật ong và bơ vào bát rồi cho lò vi sóng, đun nóng khoảng hơn 30 giây cho đến khi bơ gần tan chảy. Sau đó, lấy ra và thêm tương ớt Sriracha, nêm muối cho vừa ăn và khuấy đều.
  • Múc hỗn hợp mật ong cay lên gà nướng và thưởng thức ngay. Nếu muốn thịt gà giòn hơn, có thể dùng nước sốt mật ong cay.

Gà nướng mật ong giòn rụm, thơm phức ăn bao nhiêu cũng hết

  • Cho gà nướng mật ong còn thừa vào một hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Hâm nóng gà nướng mật ong trong lò nướng ở 350 độ trên khay nướng có lót giấy bạc hoặc trong nồi chiên không dầu cho đến khi gà được nóng hoàn toàn.

Chúc bạn làm gà nướng mật ong thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tẩy tế bào chết cho da bằng mặt nạ sữa chua mật ong và bột yến mạch