Đừng kho hay luộc, làm thịt lợn theo cách này đảm bảo nồi cơm sẽ bay hết trong tích tắc

Ngọc Huyền 2024-10-07 16:27
- Món thịt lợn rim này vừa nhanh gọn lại rất đậm đà, ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Món này chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm tối của gia đình bạn!

Nguyên liệu làm thịt lợn rim:

  • 4 miếng thịt nạc lợn (cắt dày cỡ 1cm)
  • 4 muỗng canh bột bắp
  • 20ml nước
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 2 nhánh hành lá, cắt khúc dài 3cm
  • 1 củ gừng tươi, cạo vỏ cắt miếng mỏng
  • Dầu ăn

Sốt để rim thịt:

  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 thìa cà phê rượu trắng
  • 1/8 thìa cà phê tiêu
  • Nhúm muối

Cách làm thịt lợn rim:

  • Đập thịt cho mỏng hơn để gia vị dễ dàng thấm vào.

  • Cho thịt lợn vào một bát to, nêm thêm xì dầu và đường. Tiếp theo, pha bột bắp với nước rồi cho vào bát, trộn đều để thịt thấm gia vị.

  • Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, sau đó cho thịt vào chiên sơ cho đến khi bề mặt bên ngoài giòn và có màu vàng đẹp.

  • Múc một ít dầu từ chảo chiên vào một chảo khác rồi cho gừng và hành lá đã cắt vào xào sơ cho dậy mùi.

  • Sau đó, cho thịt vào chảo và nêm thêm các gia vị để tạo thành sốt rim, bao gồm xì dầu, đường, một ít muối, tiêu và rượu trắng. Rim trong khoảng 1-2 phút cho đến khi sốt sệt lại là hoàn thành.

Chúc bạn làm thịt lợn rim thành công!

Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thí sinh Giọng hát Việt nhí: Quán quân chật vật ở nhà thuê, á quân lại nhận cát-xê "khủng"