Đổi gió cơm nhà với 3 món trứng kiểu Nhật ngon không cưỡng nổi

Bồ Đào 2022-01-20 15:32
- Học ngay cách làm 3 món trứng kiểu Nhật thơm ngon dưới đây để "ghi điểm" với cả nhà bạn nhé!

Trứng là thực phẩm có dinh dưỡng cao, được người Nhật khéo léo biến tấu để có món ăn ngon và độc đáo. Hãy cùng Emdep.vn học cách làm 3 món trứng kiểu Nhật thơm ngon dưới đây nhé!

Trứng hấp kiểu Nhật

Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu Nhật ngon hấp dẫn:

  • 2 cây nấm hương.
  • 2 con tôm (đã lột vỏ).
  • 1 quả trứng gà.
  • 4 miếng thịt gà (cắt vừa ăn).
  • 1 cây rau mùi.
  • 1 khoanh chả cá Nhật Kamaboko.
  • 270ml nước.
  • Gia vị: rượu Mirin, nước tương, bột Dashi (hoặc bột nêm).

Đổi gió cơm nhà với 3 món trứng kiểu Nhật ngon không cưỡng nổi

Trứng hấp kiểu Nhật

Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật ngon hấp dẫn:

Bước 1: 

Để thịt gà và tôm ở hai tô riêng, rồi cho vào mỗi bên ½ muỗng canh Mirin và ½ muỗng canh nước tương.

Trộn đều và ướp chúng trong khoảng 5 phút. Sau đó, bỏ phần chân nấm, cắt làm đôi.

Chả cá thì cắt làm 4 lát mỏng.

Trứng thì đập cho vào ly (có mũi nhọn để dễ rót), đánh tan đều.

Bước 2: 

Cho vào chén bột Dashi cùng 100ml nước, rồi đem bỏ vào lò vi sóng 500W trong 30 giây.

Thêm ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh Mirin và 170ml nước vào chén Dashi, khuấy đều.

Cho tiếp trứng vào tiếp tục khuấy đều.

Tiếp đến, lọc hỗn hợp trứng qua rây cho mịn.

Bước 3: 

Xếp lần lượt hỗn hợp vào bát: thịt gà, chả cá, nấm hương và tôm.

Sau đó, đổ hỗn hợp trứng vào, rồi đem hấp cách thủy với lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

Cuối cùng, để rau mùi lên trang trí là đã hoàn thành rồi đấy.

Trứng cuộn kiểu Nhật

Nguyên liệu làm món trứng cuộn Nhật Bản:

  • 4 quả trứng
  • 100g củ cải trắng để mài ra ăn kèm
  • 3 thìa canh nước dùng dashi
  • 1 chút muối
  • 1 thìa cà phê xì dầu
  • Dầu ăn để láng chảo

Đổi gió cơm nhà với 3 món trứng kiểu Nhật ngon không cưỡng nổi

Trứng cuộn kiểu Nhật

Cách chế biến món trứng cuộn Nhật Bản ngon khó cưỡng:

Bạn hãy làm nước dùng dashi trước. Đun sôi 2 cốc nước (400ml) rồi cho 6g cá ngừ khô bào mỏng vào. Khuấy đều, đun nhỏ lửa thêm 1-2 phút. Dùng lưới lọc trong nước.

Đập trứng vào bát, hớt bỏ sợi dính xung quanh lòng đỏ. Dùng đũa hoặc phới đánh trứng thật kỹ. Cho 3 thìa canh nước dùng dashi vào một cái bát, rồi cho đường, muối và xì dầu vào, đánh tan. Đổ nước dùng từ từ vào trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Chia hỗn hợp trứng thành 2 phần đều nhau để chiên làm 2 lần.

Làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào láng đều. Kiểm tra xem chảo đã đủ nóng chưa bằng cách đổ một ít trứng vào chảo. Nếu có tiếng xèo xèo và trứng nhanh chóng chín và không dính chảo thì như vậy là chảo đã đủ nóng. Hãy đổ 1 nửa hỗn hợp trứng vào chảo.

Dùng đũa đảo trứng trong chảo. Khi trứng bắt đầu đông lại bạn sẽ thấy có những đường rãnh trên mặt trứng. Cầm cán chảo nghiêng về phía đối diện và dồn trứng về phía đó, nhưng lưu ý vẫn đặt chảo chỗ có trứng trên đúng ngọn lửa. Dùng thìa lớn lật mặt trứng và chiên tiếp đến lúc trứng chín hẳn. Mài củ cải ra để bầy cạnh trứng trên đĩa.

Trứng lòng đào kiểu Nhật

Nguyên liệu:

  • 4 cốc nước (đong 4 cốc và loại bỏ 4 thìa cà phê để chính xác)
  • ¾ cốc nước máy (chính xác là ¾ cốc + 4 thìa cà phê ; cần phải lạnh hơn nhiệt độ phòng)
  • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (để trong tủ lạnh)

    Nước sốt

  • ¼ chén dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm) (4 muỗng canh; dùng kombu dashi cho người ăn chay )
  • ½ muỗng canh mirin
  • 1 ½ muỗng canh nước tương
  • ⅓ chén katsuobushi (vảy cá ngừ khô) (bỏ qua cho người ăn chay )
  • Hành lá / hành lá (để trang trí)

Đổi gió cơm nhà với 3 món trứng kiểu Nhật ngon không cưỡng nổi

Trứng lòng đào kiểu Nhật

Cách làm trứng lòng đào kiểu Nhật:

Thu thập tất cả các thành phần. Bạn sẽ cần một cái chảo nhỏ có đáy nặng (tôi sử dụng 1,5 QT); nước nên bao gồm những quả trứng với 1000 ml nước hoàn toàn.

Cho 1000 ml nước vào nồi, đậy nắp kín, đun sôi.

Sau khi sôi, lấy nồi ra khỏi nhiệt. Lấy trứng ra khỏi tủ lạnh. Thêm 200 ml nước máy lạnh và nhẹ nhàng nhúng trứng lạnh vào nước nóng. Đậy ngay và hẹn giờ trong 17 phút.

Nếu bạn muốn thưởng thức onsen tamgo với nước sốt, hãy kết hợp dashi, rượu mirin và nước tương vào một nồi nhỏ và đun sôi. Cho katsuobushi vào rồi tắt bếp, để katsuobushi chìm xuống đáy chảo. Sau khoảng 30 giây, lọc qua rây và để nước sốt sang một bên. Bạn có thể giữ nước sốt trong tủ lạnh từ 4 – 5 ngày.

Cắt hành lá thành từng lát mỏng và để riêng.

Sau 17 phút, nhẹ nhàng lấy trứng ra và để sang một bên trong 5 phút.

Bạn có thể tận hưởng onsen tamago dù lạnh hoặc ấm. Đập trứng và rưới nước sốt lên trên, trang trí với hành lá cắt nhỏ.

Chúc bạn thành công với 3 món trứng kiểu Nhật này nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

"Nằm một chỗ" vẫn giảm cân nhanh chóng, bạn gái yên tâm đón Tết với dáng xinh