3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng thơm ngon dành cho bữa ăn sáng, chuẩn bị chưa đầy 5 phút

Tiểu Phi 2022-01-18 14:37
- Với 3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng dưới đây, bạn không quá lo lắng cho việc chuẩn bị bữa ăn sáng hàng ngày vì vừa nhanh chóng lại vô cùng bổ dưỡng.

Sandwich là món ăn có nguồn gốc từ các nước phương Tây nhưng ngày nay khá được ưa chuộng ở Việt Nam. Cũng giống như bánh mì truyền thống, món ăn này thường được dùng trong những bữa ăn sáng vì tiện lợi và chuẩn bị đơn giản. Có nhiều cách để làm sandwich nhưng sandwich kẹp trứng là phổ biến nhất, dưới đây, báo phụ nữ Emdep.vn mách bạn 3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng vừa ngon lại vô cùng dễ làm.

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh sandwich: 2 miếng 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Phô mai mozzarella: 50 g 
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Muối/ hạt nêm: 1 ít

 

3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị 

Các bước làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Bước 1: Đánh trứng

Bạn đập trứng vào bát, cho thêm một ít hạt nêm và khuấy tan là được.

3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng thơm ngon dành cho bữa ăn sáng, chuẩn bị chưa đầy 5 phút

Đánh trứng

Bước 2: Áp chảo trứng, sandwich

Bắc chảo lên bếp (dùng chảo chống dính), cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến đổ trứng vào và cho 2 lát sandwich lên bề mặt của trứng, đồng thời trở mặt bánh. Sau đó, bạn chiên với lửa nhỏ cho đến khi trứng chín.

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Áp chảo trứng, sandwich

Bước 3: Phết phô mai

Tiếp đến bạn cho phô mai lên trên và gập sandwich lại, chiên khoảng 3 phút đến khi phô mai tan chảy hết.

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Phết phô mai

Bước 4: Thành phẩm

Bánh sandwich trứng ngon giòn, phô mai béo ngậy, bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà, nước tương. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm dưa leo, salad...

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Thành phẩm

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu Nhật

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh mì sandwich: 4 lát 
  • Bơ mặn: 50 g
  • Trứng gà: 3 quả 
  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh 
  • Sữa tươi: 2 muỗng cà phê 
  • Gia vị thông dụng: 1 ít

 

3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng thơm ngon dành cho bữa ăn sáng, chuẩn bị chưa đầy 5 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu Nhật

Bước 1: Luộc trứng

Cho trứng vào nồi đun sôi khoảng 12-15 phút, khi trứng chín thì tắt bếp. Cho trứng gà ra thau nước lạnh ngâm khoảng 1-2 phút và bóc vỏ.

3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng thơm ngon dành cho bữa ăn sáng, chuẩn bị chưa đầy 5 phút

Luộc trứng

Bước 2: Trộn nhân trứng

Cho trứng đã bóc vỏ ra tô, dùng nĩa nghiền nhỏ, cho vào 1/4 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê sữa tươi, 1 thìa canh mayonnaise và trộn đều gia vị.

3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng thơm ngon dành cho bữa ăn sáng, chuẩn bị chưa đầy 5 phút

Trộn nhân trứng

Bước 3: Kẹp bánh

Bạn phết bơ mặn lên bề mặt 2 lát bánh mì, cho nhân lên bánh dàn đều, sau đó kẹp 2 miếng sandwich còn lại lên trên. Cuối cùng bạn cắt bỏ các cạnh của 2 miếng sandwich và cắt đôi.

3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng thơm ngon dành cho bữa ăn sáng, chuẩn bị chưa đầy 5 phút

Kẹp bánh

Bước 4: Thành phẩm

Sandwich có vị béo của mayonnaise kết hợp với mùi thơm của trứng vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể cho thêm tương cà hoặc tương ớt.

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Thành phẩm

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu Pháp

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Bánh mì sandwich: 2 lát 
  • Bơ lạt: 15 g
  • Trứng gà: 3 quả 
  • Miếng phô mai: 2 lát
  • Muối/ tiêu: 1 ít

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu Pháp

Bước 1: Đánh trứng

Đập trứng vào tô, cho 1 ít muối, tiêu vào đánh tan hỗn hợp.

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Đánh trứng

Bước 2: Chiên trứng và sandwich

Cho bơ lạt vào chảo đun với lửa vừa, sau đó cho trứng vào dàn đều chảo. Đặt 2 lát sandwich lên trên

Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun với lửa vừa. Sau đó đổ hết phần trứng vào chảo, đặt 2 lát bánh mì lên trên cho trứng nhúng đều 2 mặt bánh sandwich. Sau 1 phút, khi trứng chín khoảng 70% bạn dùng sạn kẹp giữa sandwich và trứng để lật quan mặt còn lại.

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Chiên trứng, sandwich

Bước 3: Kẹp nhân phô mai

Khi trứng chín, bạn gấp hết các cạnh trứng dư vào, xếp lên trên 1-2 miếng phô mai, băm nhỏ hành lá và rắc lên bề mặt phô mai. Cuối cùng bạn lật sandwich chiên vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.

3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng thơm ngon dành cho bữa ăn sáng, chuẩn bị chưa đầy 5 phút

Kẹp nhân phô mai

Bước 4: Thành phẩm

Bánh mì sandwich trứng có mùi thơm của bơ, phô mai, trứng, lớp vỏ giòn rụm ăn một lần là nhớ hoài. Bạn có thể cho thêm tương cà, tương ớt khi ăn.

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Thành phẩm

Chúc bạn thành công với 3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng như trên nhé ! 

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm