3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng thơm ngon dành cho bữa ăn sáng, chuẩn bị chưa đầy 5 phút
Tin liên quan
Sandwich là món ăn có nguồn gốc từ các nước phương Tây nhưng ngày nay khá được ưa chuộng ở Việt Nam. Cũng giống như bánh mì truyền thống, món ăn này thường được dùng trong những bữa ăn sáng vì tiện lợi và chuẩn bị đơn giản. Có nhiều cách để làm sandwich nhưng sandwich kẹp trứng là phổ biến nhất, dưới đây, báo phụ nữ Emdep.vn mách bạn 3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng vừa ngon lại vô cùng dễ làm.
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh sandwich: 2 miếng
- Trứng gà: 2 quả
- Phô mai mozzarella: 50 g
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Muối/ hạt nêm: 1 ít
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước làm bánh mì sandwich kẹp trứng
Bước 1: Đánh trứng
Bạn đập trứng vào bát, cho thêm một ít hạt nêm và khuấy tan là được.
Đánh trứng
Bước 2: Áp chảo trứng, sandwich
Bắc chảo lên bếp (dùng chảo chống dính), cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến đổ trứng vào và cho 2 lát sandwich lên bề mặt của trứng, đồng thời trở mặt bánh. Sau đó, bạn chiên với lửa nhỏ cho đến khi trứng chín.
Áp chảo trứng, sandwich
Bước 3: Phết phô mai
Tiếp đến bạn cho phô mai lên trên và gập sandwich lại, chiên khoảng 3 phút đến khi phô mai tan chảy hết.
Phết phô mai
Bước 4: Thành phẩm
Bánh sandwich trứng ngon giòn, phô mai béo ngậy, bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà, nước tương. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm dưa leo, salad...
Thành phẩm
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu Nhật
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh mì sandwich: 4 lát
- Bơ mặn: 50 g
- Trứng gà: 3 quả
- Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh
- Sữa tươi: 2 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng: 1 ít
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu Nhật
Bước 1: Luộc trứng
Cho trứng vào nồi đun sôi khoảng 12-15 phút, khi trứng chín thì tắt bếp. Cho trứng gà ra thau nước lạnh ngâm khoảng 1-2 phút và bóc vỏ.
Luộc trứng
Bước 2: Trộn nhân trứng
Cho trứng đã bóc vỏ ra tô, dùng nĩa nghiền nhỏ, cho vào 1/4 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê sữa tươi, 1 thìa canh mayonnaise và trộn đều gia vị.
Trộn nhân trứng
Bước 3: Kẹp bánh
Bạn phết bơ mặn lên bề mặt 2 lát bánh mì, cho nhân lên bánh dàn đều, sau đó kẹp 2 miếng sandwich còn lại lên trên. Cuối cùng bạn cắt bỏ các cạnh của 2 miếng sandwich và cắt đôi.
Kẹp bánh
Bước 4: Thành phẩm
Sandwich có vị béo của mayonnaise kết hợp với mùi thơm của trứng vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể cho thêm tương cà hoặc tương ớt.
Thành phẩm
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu Pháp
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Bơ lạt: 15 g
- Trứng gà: 3 quả
- Miếng phô mai: 2 lát
- Muối/ tiêu: 1 ít
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu Pháp
Bước 1: Đánh trứng
Đập trứng vào tô, cho 1 ít muối, tiêu vào đánh tan hỗn hợp.
Đánh trứng
Bước 2: Chiên trứng và sandwich
Cho bơ lạt vào chảo đun với lửa vừa, sau đó cho trứng vào dàn đều chảo. Đặt 2 lát sandwich lên trên
Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun với lửa vừa. Sau đó đổ hết phần trứng vào chảo, đặt 2 lát bánh mì lên trên cho trứng nhúng đều 2 mặt bánh sandwich. Sau 1 phút, khi trứng chín khoảng 70% bạn dùng sạn kẹp giữa sandwich và trứng để lật quan mặt còn lại.
Chiên trứng, sandwich
Bước 3: Kẹp nhân phô mai
Khi trứng chín, bạn gấp hết các cạnh trứng dư vào, xếp lên trên 1-2 miếng phô mai, băm nhỏ hành lá và rắc lên bề mặt phô mai. Cuối cùng bạn lật sandwich chiên vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.
Kẹp nhân phô mai
Bước 4: Thành phẩm
Bánh mì sandwich trứng có mùi thơm của bơ, phô mai, trứng, lớp vỏ giòn rụm ăn một lần là nhớ hoài. Bạn có thể cho thêm tương cà, tương ớt khi ăn.
Thành phẩm
Chúc bạn thành công với 3 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng như trên nhé !
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất