Đầu năm đem loài cá màu đỏ hồng hấp với xì dầu được món bổ huyết, chữa suy nhược
Tin liên quan
Cách làm này giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên của cá, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của Emdep.vn để trổ tài đãi gia đình nhé!
Món cá diêu hồng hấp xì dầu
Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp xì dầu:
1 con cá diêu hồng khoảng 1kg (hoặc loại cá tùy chọn)
2 củ hành tím
2 nhánh hành lá
5 tép tỏi
1 củ gừng
2 muỗng cà phê dầu ăn
Gia vị: Dầu mè, rượu trắng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, xì dầu
Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Làm sạch cá diêu hồng, giữ nguyên con và khứa vài đường song song lên mình cá để gia vị thấm đều.
• Rửa sạch các nguyên liệu khác. Cắt hành lá thành khúc dài, băm nhỏ hành tím và tỏi, cắt gừng thành sợi.
Bước 2: Ướp cá
• Trong tô, trộn đều hạt nêm, bột ngọt, hành tím băm, tiêu, rượu trắng, gừng sợi, dầu mè và xì dầu. Thoa đều hỗn hợp này lên cá và ướp khoảng 20 phút.
Bước 3: Hấp cá
• Đặt cá đã ướp vào đĩa sâu hoặc tô lớn chịu nhiệt độ trong nồi hấp. Đặt nồi hấp lên bếp, khi nước trong nồi sôi, đặt đĩa hoặc tô cá vào và hấp khoảng 30 phút hoặc đến khi cá chín. Lưu ý giữ nguyên con cá để nước không tạo thành quá nhiều.
Bước 4: Phi tỏi
• Trên chảo với 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi nóng, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm. Phi tỏi cho màu hơi vàng, sau đó rưới tỏi phi lên cá.
Bước 5: Thưởng thức
• Cho món cá diêu hồng hấp xì dầu ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình. Món cá hấp xì dầu hòa quyện hương vị ngọt ngào của cá, hương cay nồng từ gừng và vị giòn thơm từ tỏi phi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất