Đặc sản nức tiếng Hà Nội khiến Quang Linh Vlogs và hội bạn thân châu Phi vừa ăn vừa xuýt xoa
Tin liên quan
Những ngày qua, Quang Linh Vlogs và hội bạn của anh là những cái tên nhận được chú ý của cộng đồng mạng. Nhân dịp về Việt Nam, team cuộc sống châu Phi đã có những trải nghiệm thú vị, thăm thú cảnh đẹp và thưởng thức các món ăn ngon.
Trong những ngày Lindo thăm chơi ở Việt Nam, team Quang Linh đã đưa anh đi trải nghiệm nhiều nét đẹp về văn hoá ẩm thực của đất nước mình. Mới đây, trên kênh YouTube cá nhân, Quang Linh Vlogs đăng tải video thưởng thức bánh tôm Hồ Tây cùng với anh bạn người châu Phi.
Sau khi vào nhà hàng và gọi món, team Quang Linh lựa chọn thưởng thức bánh tôm Hồ Tây - món đặc sản nổi tiếng lâu đời củaHà Nội. Lindo cũng cho biết anh đã có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn Việt Nam và bày tỏ sự háo hức với món bánh tôm.
Sau khi thưởng thức, món bánh tôm Hồ Tây được Lindo đánh giá là "ngon tuyệt", "một món ăn lạ mà ở Angola không có". Để có thể làm được món bánh tôm Hồ Tây, các bạn có thể tham khảo cách làm sau đây:
Cách làm bánh tôm Hồ Tây
Nguyên liệu
Tôm
Bột mì
Bột năng
Cà rốt
Xu hào
Khoai lang
Xà lách
Tỏi, ớt, giấm, dầu ăn, nước mắm, và các gia vị thông dụng khác.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, cắt đầu, lột sạch vỏ tôm và chừa lại phần vỏ đuôi. Sau đó bạn rút chỉ tôm và rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi để ráo.
Khoai lang gọt vỏ thái sợi rồi cho vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 10 và vớt ra để ráo.
Cà rốt và su hào gọt sạch vỏ và thái lát vừa ăn. Sau đó cho cả 2 vào một bát canh giấm ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt thái lát nhỏ.
Rau xà lách loại bỏ phần cuống và các lá hư, rửa sạch với nước và để ráo.
Bước 2: Trộn bột
Cho 200gr bột mì và 100gr bột năg vào tô, sau đó cho từ từ 150ml nước vào trộn đều đến khi bột hoà quyện.
Tiếp đó, bạn đập 2 quả trứng gà cho vào tô trộn đều với bột rồi để bột nghỉ 30 phút
Bước 3: Ướp tôm
Ướp tôm với bột nêm, muối, đường, hạt tiêu với một lượng vừa đủ và ướp khoảng 15 phút.
Bước 4: Chiên bánh
Cho tôm và khoai lang vào hỗn hợp bột và trộn đều,
Bắc chảo lên bếp làm nóng, say đó cho 4 muỗng canh dầu ăn, múc một vá hỗn hợp bột khoai và tôm vào chảo, căn chỉnh cho con tôm nằm ở giữa bánh rồi chiên khoảng 4-5 phút để bánh vàng giòn cả 2 mặt. Bánh chín vớt ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu. Tiếp tục làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp tôm bột.
Bước 5: Pha nước mắm
Cho vào tô 50ml nước lọc và 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng café tiêu và khuấy đều. Tiếp đến bạn cho 2 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh nước mắm, cho tỏi và ớt băm vào. Nêm nếm cho vừa vị rồi múc ra bát. Cho thêm cà rốt và su hào vào là đã hoàn thành bát nước chấm chua ngọt bắt vị rồi,
Bước 6: Thành phẩm
Bánh tôm sau khi chiên có màu vàng ươm bắt mắt, vị ngọt của tôm và khoai hoà quyện, bánh giòn tan và thơm phức.
Xếp bánh tôm ra đĩa và thưởng thức. Bánh có thể ăn kèm với rau xà lách hoặc tùy theo sở thích.
Chúc các bạn có thể làm thành công món bánh tôm Hồ Tây với công thức Emdep.vn chia sẻ!
Hán Thương
Ảnh: Cắt từ clip nhân vật
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất