Cuối tuần thêm 'chill' với 3 món bánh trái cây ngon miệng dễ làm để mẹ đảm vào bếp trổ tài
Tin liên quan
Bánh xoài dẻo
Nguyên liệu:
- 2 quả xoài chín
- 100gr bột bắp
- 60gr đường vàng (hoặc đường cát trắng)
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- ¼ muỗng cà phê muối
- 200ml nước lọc
Bánh xoài dẻo
Cách làm bánh xoài dẻo mịn:
Bước 1: Cắt xoài
Rửa xoài với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên vỏ rồi gọt bỏ vỏ xoài.
Thái xoài thành những khúc nhỏ.
Bước 2: Xay xoài
Cho xoài vừa cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
Bước 3: Nấu hỗn hợp xoài
Cho xoài vào nồi rồi đặt lên bếp lửa vừa, thêm vào 60gr đường và ¼ muỗng cà phê muối. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.
Hoà 100gr bột bắp với 200ml nước lọc, từ từ đổ hỗn hợp này vào nồi xoài. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tiếp tục khuấy thêm 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ khuôn bánh xoài
Đổ hỗn hợp xoài đã nấu vào khuôn lót sẵn màng bọc thực phẩm hoặc phết bơ để chống dính.
Đợi bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 – 4 tiếng là hoàn thành.
Bánh cam tươi
Nguyên liệu:
- Cam tươi 600 gr
- Bột bắp 30 gr
- Bột năng 30 gr
- Đường 40 gr (hoặc 60gr nếu thích ăn ngọt)
- Bơ nhạt 20 gr
- Dừa sấy khô 5 gr
Bánh cam tươi
Cách làm:
Vắt cam
Cam mua về cắt đôi, sau đó vắt lấy 300ml nước cam nguyên chất.
Trộn bột
Bạn cho đường, bột năng, bột bắp vào một cái nồi rồi trộn đều. Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ nước cam vào từ từ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Chú ý để nhỏ lửa.
Trộn bơ với bột
Cho khoảng 10-20 gram bơ vào nồi và khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.
Dàn mỏng bột
Bạn đổ hỗn hợp vào một cái khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến để chống dính, sau đó dàn mỏng bột và để trong vòng 5 phút để bột nguội.
Cuộn bánh
Khi bột nguội, bạn rắc dừa sấy khô lên bền mặt bột và cắt thành các miếng mỏng có kích thước 5×7 cm và cuốn lại.
Thành phẩm
Khi cuốn xong, bạn tiếp tục rắc dừa lên trên để trang trí cho đẹp mắt.
Bánh tart mận
Nguyên liệu làm bánh dành cho 4 người:
- Mận bắc: 6 quả
- Bột mì đa dụng: 165gr
- Bột quế: 1 muỗng cà phê
- Bơ lạt: 120gr
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Đường: 2 muỗng canh
- Muối
- Đường bột
Bánh tart mận
Cách làm:
Bước 1: Đánh bơ
Cho vào âu 120gr bơ lạt, 1 muỗng canh đường. Dùng máy trộn bột để đánh bông bơ và đường trong khoảng 2 – 3 phút cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Kế đến, bạn cho vào thêm 3 lòng đỏ trứng gà, 1 ít muối và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Trộn bột và tạo hình đế bánh
Tiếp tục cho 165gr bột mì vào âu, trộn bột bằng máy đến khi bột hòa quyện, dẻo mịn. Sau đó, cho bột vào khuôn bánh tart rồi dùng tay dàn đều, vừa dàn vừa ấn chặt bột bánh xuống khuôn.
Bước 3: Sơ chế mận
Dùng dao cắt đôi quả mận theo chiều dọc, sau đó bạn dùng tay xoay nhẹ để 2 phần mận được tách ra. Kế đến, cắt mận thành nhiều lát mỏng có độ dày vừa ăn.
Bước 4: Nướng bánh
+ Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, xếp những lát mận thành hình vòng tròn lên mặt bánh, sau đó rắc thêm 1 muỗng cà phê bột quế.
+ Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút đến khi bánh có màu vàng nâu nhẹ.
+ Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi lò, rắc lên trên mặt 1 ít đường bột là hoàn tất.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất