Công thức 4 món chiên sả ớt rẻ mà siêu ngon, bên ngoài giòn thơm, trong mềm thấm vị

Bồ Đào 2023-03-06 08:00
- Hôm nay hãy cùng "F5" lại thực đơn cơm nhà với những món chiên sả ớt ngon đậm đà, quyện vị the cay từ ớt cùng mùi sả thơm lừng bạn nhé!

Đậu hũ chiên sả ớt

Nguyên liệu:

  • 500g đậu hũ
  • 5 cây sả
  • 1 trái ớt hiểm
  • Các loại gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, bột nghệ, tiêu sọ, muối

Công thức 4 món chiên sả ớt rẻ mà siêu ngon, bên ngoài giòn thơm, trong mềm thấm vị

Đậu hũ chiên sả ớt

Cách làm: 

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ trắng mua về rửa cho sạch, nhớ rửa nhẹ tay để đậu hũ không bị bể. Sau đó bạn cho đậu hũ ra rổ và để ráo nước. Tiếp theo dùng dao cắt đậu hũ làm đôi rồi khứa đậu một vài đường nhỏ để khi ướp thấm đều gia vị hơn. 

Sả cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và băm nhỏ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt nhỏ.

Ướp đậu hũ 

Cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan vào nhau. Sau đó phết hỗn hợp lên toàn bộ miếng đậu cho đều rồi ướp đậu trong vòng 15 phút. 

Chiên đậu hũ 

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả và ớt đã băm vào đảo đều tay khoảng 5 phút để hỗn hợp dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng rồi dùng rây lọc cho ráo dầu. Sử dụng tiếp chiếc chảo đó và cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho sả và ớt vào đảo cho nóng rồi cho đậu hũ vào chiên, trở đều 2 mặt để đậu vàng và chín đều. Sau khi chiên được 5 tới 7 phút thì tắt bếp.

Gà chiên sả ớt

Nguyên liệu:

  • 1kg cánh gà/đùi gà hoặc ức gà (thay đổi tùy sở thích)
  • 5 nhánh sả
  • 1 trái ớt tươi
  • 4 muỗng canh bột bắp
  • 200ml dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị khác: đường trắng, bột canh, hạt nêm, bột ngọt

Công thức 4 món chiên sả ớt rẻ mà siêu ngon, bên ngoài giòn thơm, trong mềm thấm vị

Gà chiên sả ớt

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu khác

Rửa sạch sả, cắt bỏ lá héo, ớt bỏ cuống rồi băm nhuyễn ớt, sả.

Gà mua về rửa sạch, chà xát với muối hạt và gừng đập dập để khử mùi tanh rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Đun nước sôi trên bếp, trụng sơ gà với nước sôi trong khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp gà với gia vị

Ướp thịt gà với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh sả ớt băm.

Trộn đều với 4 muỗng canh bột bắp để bột phủ khắp miếng gà, ướp trong 15 phút.

Bước 3: Chiên gà với sả ớt

Đun 200ml dầu ăn trên chảo, đợi dầu sôi già thì thả từ từ gà cho chiên vàng đều khắp 2 mặt rồi gắp ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.

Tiếp tục cho sả, ớt và hành tỏi vào, đảo đều tay đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm thì đổ gà chiên vào.

Chiên thêm 5 phút và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Gà chiên sả ớt nóng hổi với mùi sả ớt thơm lừng. Da gà giòn tan, thịt gà bên trong mềm béo chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Thịt ba chỉ chiên sả ớt

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500 gr
  • Sả băm: 100 gr
  • Tỏi, ớt

Công thức 4 món chiên sả ớt rẻ mà siêu ngon, bên ngoài giòn thơm, trong mềm thấm vị

Ba chỉ chiên sả ớt

Cách làm:

- Thịt ba chỉ cạo rửa sạch với muối. Cho vào nồi nước sôi nấu 3-5 phút, lấy thịt ra rửa lại. Luộc thịt để khi chiên thịt ít bắn dầu.

- Thịt lạng bỏ da cũng để khi chiên không bị văng dầu, nếu thích để da, khi chiên bạn cần cẩn thận.

- Thịt cắt miếng vừa. Cho thịt vào chảo dầu nóng, chiên cho xém vàng hai mặt.

- Rót ít dầu vào chảo, cho sả băm vào xào dậy mùi thơm, cho hành tỏi và ớt băm vào cùng. Khi thấy sả vàng thơm, nêm ít hạt nêm hoặc bột ngọt, ít đường, nước mắm, tương ớt nếu thích.

- Cho thịt vào trộn đều, nấu thêm vài phút để thấm gia vị là được.

Sườn chiên sả ớt

Nguyên liệu:

  • 400g sườn heo
  • 4 củ sả, ớt tươi, 1 củ tỏi, 1 miếng chanh.
  • 1 muỗng cà phê bột canh
  • 3 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê nước mắm

Công thức 4 món chiên sả ớt rẻ mà siêu ngon, bên ngoài giòn thơm, trong mềm thấm vị

Sườn chiên sả ớt

Cách làm:

- Sả, ớt tươi và tỏi băm nhuyễn

- Sườn heo rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng cà phê bột canh; 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tiêu và một nửa phần sả, ớt và tỏi đã băm ở trên, cuối cùng vắt thêm một miếng chanh cho sườn mềm và dễ ngấm gia vị hơn. Ướp sườn ít nhất 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng già, gắp sườn đã ướp vào rán vàng đều hai mặt với lửa nhỏ rồi vớt ra dĩa.

- Bắc chảo mới lên bếp, thêm một ít dầu vào chảo, đầu tiên cho phần sả còn lại vào phi thơm, sau đó lần lượt trút hết phần tỏi băm và ớt băm vào, đảo đều.

- Cho phần sườn đã rán vào cùng 1 muỗng hạt nêm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng đường, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, dọn ra dĩa, ăn nóng cùng cơm.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Động thái mới nhất của nữ đại gia khi 'cậu IT' tuyên bố tung sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu