Con có vỏ đen sì giá cực rẻ nhưng thịt dai, giòn, tưởng chỉ nấu món dân dã nhưng ai ăn cũng phải khen

Mai Hương 2024-01-10 16:00
- Hương vị đặc trưng của ốc kết hợp với độ ngọt mềm của thịt ba chỉ và đậu phụ tạo nên món ốc chuối đậu thơm ngon hấp dẫn.

Ốc là một loại thực phẩm ít chất béo, giàu protein, vitamin cùng nhiều khoáng chất như magie, selen, vitamin E... Thịt ốc dai, giòn có thể làm được nhiều món ngon như hấp, xào sả ớt, nướng muối... Đặc biệt ốc chuối đậu là một ngón ăn dân dã nhưng vô cùng quen thuộc với người Việt vì rất thơm ngon, hao cơm. Hôm nay cùng Emdep.vn làm món ốc chuối đậu đơn giản tại nhà nhé!

Món ốc chuối đậu

Nguyên liệu của món ốc chuối đậu:

1kg ốc

3 miếng đậu phụ

5 trái chuối xanh

200gr thịt ba chỉ

½ bát mẻ

½ củ nghệ tươi

½ muỗng cà phê mắm tôm

1 củ hành

1 củ tỏi

Lá lốt, tía tô, hành lá

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, giấm

Cách làm ốc nấu chuối đậu chuẩn vị miền Bắc, không tanh, giòn dai hấp dẫn

Cách nấu món ốc chuối đậu:

1. Sơ chế ốc:

• Ngâm ốc vào nước vo gạo để nhả bớt nhớt, sau đó luộc chín với muối.

• Khi ốc chín, bạn lấy phần thịt ốc, bỏ đuôi rồi rửa sạch với nước lạnh. Tiếp đó bạn ướp phần thịt ốc với nước mắm và bột ngọt.

Cách làm ốc nấu chuối đậu chuẩn vị miền Bắc, không tanh, giòn dai hấp dẫn

2. Sơ chế các nguyên liệu khác:

• Băm nhuyễn hành, tỏi

• Chuối, thịt ba chỉ, cà chua, tía tô, lá lốt, hành lá cắt miếng vừa ăn

• Lọc nước từ mẻ.

3. Chiên đậu phụ:

• Chiên đậu phụ vàng giòn, để ráo dầu.

Cách làm ốc nấu chuối đậu chuẩn vị miền Bắc, không tanh, giòn dai hấp dẫn

4. Xào chuối, thịt, cà chua:

• Xào thịt ba chỉ, cho chuối và cà chua vào xào chung.

Cách làm ốc nấu chuối đậu chuẩn vị miền Bắc, không tanh, giòn dai hấp dẫn

5. Nấu ốc chuối đậu:

• Trộn nước mẻ, nước nghệ và mắm tôm, sau đó cho vào chảo xào chung.

• Thêm nước lọc vào sao cho nước xâm xấp nồi chuối thịt.

• Nấu cho thịt và chuối chín, thêm đậu phụ và gia vị theo khẩu vị vào.

Cách làm ốc nấu chuối đậu chuẩn vị miền Bắc, không tanh, giòn dai hấp dẫn

6. Hoàn thành và thưởng thức món ăn

• Khi thấy nước sôi, thêm tía tô, lá lốt, hành lá, trộn đều và tắt bếp.

Cách làm ốc nấu chuối đậu chuẩn vị miền Bắc, không tanh, giòn dai hấp dẫn

Món ốc chuối đậu với thịt ốc giòn, nước canh ngọt đậm, mùi thơm của lá lốt và tía tô ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trải thảm ra tập nhưng mà nó lạ lắm