Coca nấu được những món gì? Cho coca vào 3 món này, ai không biết thì quá tiếc
Tin liên quan
Cánh gà rim coca
Nguyên liệu:
- 400g cánh gà; 350ml nước ngọt; 2 bông hoa hồi; một chút muối; một ít hành lá cắt nhỏ.
- 2 thìa rượu nấu ăn; 1 thìa xì dầu nhạt; 1 thìa dầu hào; nửa thìa xì dầu đậm; 5 lát gừng.
Cánh gà rim coca
Cách làm:
1. Dùng dao khứa hai bên cánh gà, rồi đổ rượu vào rửa, sau đó xả dưới vòi nước lạnh để khử mùi tanh. Đun nước nóng khoảng 5 phút, cho gà vào, khuấy đều, hớt sạch bọt, vớt ra để ráo nước, bày ra đĩa.
2. Cho một lượng dầu thích hợp trên chảo nóng rồi cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.
3. Cho gừng thái chỉ, hoa hồi, thêm xì dầu và dầu hào vào xào đều.
4. Đổ coca lên cánh gà, thêm muối và đun từ từ cho đến khi sệt lại.
5. Ngửi thấy mùi thơm của cánh gà và nước sệt lại là bạn có thể vớt cánh gà ra đĩa. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên là được.
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món gà rim coca thơm mềm cho bữa cơm gia đình!
Thịt ba chỉ kho coca
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Coca
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, ớt
- Dầu ăn
Thịt ba chỉ kho coca
Cách làm:
Bước 1: Rửa thịt bằng nước muối rồi thái thành những miếng nhỏ như bình thường.
Bước 2: Ướp thịt cùng với nước mắm, hạt tiêu, ớt, đường và một ít dầu ăn để cho thịt mềm, khi ướp thịt chỉ cần cho một ít đường vì trong nước coca đã có vị ngọt. Ướp thịt trong khoảng 30 phút để các gia vị ngấm vào thịt.
Bước 3: Cho thịt vào nồi và đảo cho thịt săn lại, đảo thịt trước sẽ giúp cho phần bì của thịt dai và ngon hơn.
Bước 4: Đổ coca đầy ngang mặt thịt và bật lửa to, mở vung để đun cho bay hết ga ở coca, đun khoảng 3 phút từ lúc nồi thịt kho bắt đầu sôi mạnh là ga đã bay đi hết.
Bước 5: Sau khi đã đun cho ga bay đi hết, đậy nắp nồi, cho nhỏ lửa và đun trong khoảng 1 tiếng sau đó kiểm tra xem thịt đã mềm chưa, nếu thịt đã mềm thì mở nắp nồi ra rồi đun to lửa cho đến khi nước sền sệt và sánh lại là đã xong.
Ếch om coca
Nguyên liệu:
- Ếch tươi cắt khúc bóp qua với chút rượu trắng, gừng rồi rửa sạch thấm khô.
- Dầu hào, gia vị
- Đường (rất ít)
- Sa tế, tương ớt ngọt: vài thìa
- Ớt hiểm khô (vài trái)
- Hành tỏi khô băm nhỏ: vài thìa
- Rượu trắng: vài thìa
- Coca Cola: vừa đủ xâm xấp thịt ếch
- Hành lá thái nhỏ.
Ếch om coca
Cách làm:
- Ướp ếch với dầu hào, gia vị, đường.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tỏi ớt quả khô, cho ếch vào xào, thêm vài thìa nhỏ rượu trắng và sa tế, tương ớt ngọt (làm ếch thơm, át mùi tanh, tạo màu đẹp).
- Thêm nước Coca Cola vào xâm xấp thịt ếch. Để lửa to cho nước mau cạn, thịt ếch ngấm đều gia vị nhưng vẫn dai dai, săn chắc mà không nhừ. Đun đến khi nước cạn sền sệt là được.
- Ăn với cháo trắng hay cơm trắng đều rất ngon.
Chúc bạn thành công khi thực hiện cách làm 3 món ăn với coca này nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất