Chuối đang rẻ, mẹ đảm làm ngay 4 món vừa ngon vừa bổ này, cả nhà ai cũng thích

2021-07-11 12:26
- Chuối chín sẽ chẳng bao giờ bị ế nếu như bạn làm những món này cho cả nhà cùng thưởng thức.

Kem chuối

chuối đang rẻ, mẹ đảm làm ngay 4 món vừa ngon vừa bổ này, cả nhà ai cũng thích

Nguyên liệu: 

7 quả chuối tây chín; 1 hộp nước cốt dừa; 1/2 hộp sữa đặc có đường; 2gr dừa nạo; 1,5 gr lạc (đậu phộng) đã rang; 1 hộp sữa chua không đường; 1 hộp hoặc túi sữa tươi không đường.

Cách làm:

Bước 1: Chuối cắt lát, dọc/ ngang tùy sở thích. Lạc (đậu phộng) có thể dã ra 1 chút để dễ ăn hơn.

Bước 2: Đun sữa tươi, sữa đặc, cho nhỏ lửa khuấy đều, tiếp đến cho cốt dừa, sau cùng cho sữa chua. Bạn sẽ được hỗn hợp mịn mịn. Để nguội để làm kem dễ hơn nhé.

Bước 3: Rửa sạch khay hoặc hộp đựng kem. Sau đó xếp 1 lớp dừa nạo, 1 lớp chuối, 1 lớp kem cứ thế cho đến đầy khay rồi rắc lạc và dừa nạo lên trên. Bạn có thể điều chỉnh lượng kem và chuối tùy theo sở thích của mình.

Bước 4: Trộn hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào tô lớn, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Sau đó từ từ rót hỗn hợp sữa vào hộp chuối đã xếp sẵn.

Lắc nhẹ cho sữa ngấm đều đến khi xăm xắp ngập phần chuối, vỗ nhẹ 2 bên hộp 1 lần nữa cho nguyên liệu dàn đều.

Bước 5: Đóng nắp hộp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm là hôm sau cả nhà đã có món kem mát lạnh để thưởng thức rồi.

Bánh chuối nướng

chuối đang rẻ, mẹ đảm làm ngay 4 món vừa ngon vừa bổ này, cả nhà ai cũng thích

Nguyên liệu:

10 quả chuối chín; 1 quả trứng gà; 100 gram bột mì; 200 gram nước cốt dừa; 1 bịch sữa tươi không đường; Đường, bơ, muối; 1 ống vani.

Cách làm:

Sau khi mua chuối về thì bóc vỏ rồi thái chuối thành những khoanh tròn nhỏ. Cắt xong thì đổ vào 1 chiếc bát to, đổ thêm đường và trộn đều để chuối ngấm đường nhé.

Chị em tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi vào 1 chiếc bát khác. Sau khi trộn đều thì cho thêm bột mì vào đảo đến khi bột tan hết thì đập 1 quả trứng gà vào rồi đánh tan.

Đổ chuối vào hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi. Chị em có thể dùng thìa nếm thử xem đã đủ độ ngọt chưa. Nếu vị đã vừa thì rắc thêm chút muối và vani để bánh thơm ngon hơn.

Cho chảo lên bếp rồi làm tan chảy bơ. Lấy phần bơ chảy phết quanh thành nồi cơm điện, sau đó bật nút nấu cho nồi nóng lên rồi mới cho nguyên liệu vào nồi.

Chị em nên cắt thêm 1 chút chuối xếp dưới đáy nồi và trên bề mặt để khi chín phần mặt bánh sẽ đẹp và hấp dẫn hơn.

Chị em nên nướng bánh 2 lần, mỗi lần 60 phút. Tùy vào loại nồi mà thời gian bánh chín khác nhau.

Chờ bánh đã nguội hẳn và săn lại thì mới lấy dao hoặc thìa lấy bánh ra và úp ngược lại. Tuyệt đối đừng lật quá sớm kẻo bánh dễ bị vỡ.

Chè chuối cốt dừa

chuối đang rẻ, mẹ đảm làm ngay 4 món vừa ngon vừa bổ này, cả nhà ai cũng thích

Nguyên liệu:

10 trái chuối sứ

1/2 muỗng cà phê muối

400 ml nước cốt dừa đóng hộp

1/4 bát nhỏ đường cát trắng

2 thìa canh bột báng

1 ít bột năng hoặc bột bắp

 Một ít dừa bào sợi

Đậu phộng rang chín

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Chuối bỏ vỏ, sau đó cắt khúc thành những khoanh tròn vừa ăn. Ướp chuối cùng một chút đường, muối và lắc để chuối thấm đều gia vị, ướp chuối trong 20 – 30 phút. Đậu phộng rang giã nát.

Bước 2: Bột báng đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì để ráo nước.

Bước 3: Đổ nửa lon nước dừa và một chén nước lạnh vào nồi đun nóng, từ từ cho chuối vào đun cùng đến khi chuối chín mềm là được.

Bước 4: Cuối cùng là cho bột báng vào nấu cùng. Đợi bột báng trắng trong rồi nêm thêm đường và nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào cho vừa miệng. Tiếp theo pha bột năng với nước và đổ dần dần vào nồi, khuấy đều tay đến khi nước đặc sệt lại là được. Tuy nhiên bạn đừng đổ quá nhiều vì có thể làm cho chè đặc lại khi để nguội.

Bánh chuối hấp

Chuối đang rẻ, mẹ đảm làm ngay 4 món vừa ngon vừa bổ này, cả nhà ai cũng thích

Nguyên liệu:

- 3-4 quả chuối tây chín

- 120gr bột năng

- 1 chút muối

- 150ml nước cốt dừa

- 140ml nước

- 1 ít mè trắng rang chín

- 1 nắm bột báng

- 35-40gr đường

- 1 ít vani

- Khuôn tròn hoặc vuông

Cách làm:

- Bước 1: Chuối đem lột vỏ rồi thái lát vừa mỏng. Bột báng ngâm nước cho nở.

- Bước 2: Cho bột năng, đường, 1 xíu muối, nước vào bát to và khuấy đều cho hòa tan sau đó bạn cho chuối vào cùng rồi trộn đều.

- Bước 3: Trút hỗn hợp chuối vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng, trong khi đó bạn đổ nước vào xửng hấp đun cho nước sôi.

- Bước 4: Đặt khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chuối chín, lấy ra để cho nguội.

- Bước 5: Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 xíu muối và khuấy đều nấu nhỏ lửa cho sôi lên thì vớt bột báng vào nấu cùng, trong khi đó bạn hòa tan 1 chút bột năng với 1 xíu nước rồi đợi cho nước cốt dừa sôi lên thì chế từ từ từng ít một vào nồi và khuấy đều, thấy nước cốt dừa có độ sánh đặc là dừng lại, nấu cho nước cốt dừa sôi trở lại là tắt bếp.

- Bước 6: Lấy bánh chuối ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vuông bày ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và rắc thêm mè trắng là có thể thưởng thức

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dàn hoa hậu, á hậu tham gia 'Ơn giời cậu đây rồi' và nhận cái kết bất ngờ