Chân gà xào cay làm món nhắm cho chồng lai rai hay ăn với cơm đều ngon tuyệt

Ngọc Huyền 2024-10-17 17:14
- Chân gà xào cay là món nhậu tuyệt vời để bạn lai rai cùng bạn bè.

Nguyên liệu làm chân gà xào cay:

  • 20 cái chân gà
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, đường
  • Giấm gạo
  • Nước sốt: 2 tép tỏi đập dập, 2 nhánh hành lá xanh thái nhỏ, 2 thìa tiêu, ớt tươi giã nhỏ, 1 nhánh gừng thái nhỏ, 1 thìa nước tương, ½ thìa dầu hào, 2 miếng hoa hồi.

Cách làm chân gà xào cay:

  • Cắt móng và làm sạch chân gà. Có thể rút xương nếu thích, nhưng nếu thấy khó quá thì có thể bỏ qua. Lưu ý, nếu không rút xương thì trong quá trình chiên cần cho nhiều dầu hơn.

Chân gà xào cay làm món nhắm, lai rai hay ăn với cơm đều ngon

  • Cho một ít nước vào một chiếc nồi lớn, thêm ½ thìa muối, 1 thìa đường và ½ thìa giấm gạo. Nấu chân gà trong khoảng 2 phút, sau đó vớt ra và để ráo.
  • Ướp chân gà với 1 thìa nước tương trong 30 phút.
  • Cho dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho chân gà vào chiên cho đến khi vàng đều và khô lại. Hãy đảm bảo tất cả chân gà được chiên vàng đều.

Chân gà xào cay làm món nhắm, lai rai hay ăn với cơm đều ngon

 

  • Vớt chân gà ra và cho vào một thau nước đá lạnh, ngâm trong 3-4 tiếng để phần da trông hấp dẫn hơn.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau. Vớt chân gà ra, cho vào chảo xào khoảng 15 phút cho ráo nước. Tiếp đó, đổ nước sốt vào và tiếp tục đảo đều tay khoảng 30 phút cho nước sốt sánh đặc lại, rồi vớt ra đĩa.
  • Thưởng thức chân gà xào cay ngay.

Chân gà xào cay làm món nhắm, lai rai hay ăn với cơm đều ngon

Chúc bạn làm chân gà xào cay thành công!

Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bị mỉa mai trẻ trâu, cưa sừng làm nghé, Cát Phượng đáp trả gắt