Canh hến nấu món gì ngon? 3 món canh hến thơm ngon, giải ngấy cực đỉnh

Mai Hương 2024-06-28 14:00
- Với hương vị thanh ngọt hấp dẫn, món canh hến được nhiều bà nội trợ ưu tiên trong thực đơn hàng ngày của gia đình.

Vị ngọt tự nhiên của thịt hến kết hợp cùng các loại rau tạo nên bữa cơm hấp dẫn, hợp khẩu vị và tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ giải đáp thắc mắc canh hến nấu với rau gì và giới thiệu 3 cách nấu canh hến đơn giản mà ngon nhất.

Canh hến nấu dưa cải

Nguyên liệu của món canh hến nấu dưa cải:

• 200gr thịt hến làm sẵn hoặc mua hến nguyên con

• 150gr dưa cải chua

• 1 quả cà chua

• Hành lá, muối, đường, nước mắm

Canh hến nấu rau gì ngon? 3 món canh hến thơm ngon, giải ngấy cực đỉnh

Cách làm món canh hến nấu dưa cải:

Rửa sạch thịt hến nhiều lần, để ráo nước. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hến vào xào chín, rồi đổ ra bát để riêng.

Rửa sạch dưa cải chua, vắt bớt chua và mặn, rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Rửa sạch cà chua và cắt thành múi cau.

Cho cà chua vào xào chín. Thêm nửa thìa nhỏ muối và nửa thìa nhỏ đường, đun khoảng 2 phút rồi thêm khoảng 2 bát con nước lọc. Khi nước sôi, cho dưa cải chua vào đun cùng, tiếp tục đun thêm 5 phút.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho bát hến ở bước 1 vào nồi, đun sôi lại rồi tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và dùng với cơm. Món canh hến nấu dưa cải chua này vừa ngon, dễ làm lại tốt cho sức khỏe.

Canh hến nấu rau mồng tơi

Nguyên liệu của món canh hến nấu rau mồng tơi:

• 400gr hến còn nguyên vỏ

• 1 bó rau mồng tơi

• Muối

• 1 nhánh gừng nhỏ

Canh hến nấu rau gì ngon? 3 món canh hến thơm ngon, giải ngấy cực đỉnh

Cách làm món canh hến nấu rau mồng tơi:

Rau mồng tơi lặt bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Hến ngâm vào thau nước lạnh pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng cho đến khi hến hả miệng. Tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến và bỏ vỏ hến đi.

Tiếp theo, cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.

Nêm vào một ít muối, không nên nêm quá nhiều gia vị để giữ vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến.

Sau đó, cho rau mồng tơi đã cắt nhỏ vào đun cùng, nêm lại theo khẩu vị của bạn, tắt bếp và múc ra bát làm món canh ăn với cơm. Món canh hến nấu rau mồng tơi này vừa ngon miệng, dễ làm và rất bổ dưỡng.

Canh hến nấu bầu

Nguyên liệu của món canh hến nấu bầu:

• 500gr thịt hến

• 1 quả bầu nhỏ

• 2 nhánh hành lá

• 1 củ hành khô

• 1 bó thì là

• Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm

• Dầu ăn

• Nước lạnh

Canh hến nấu rau gì ngon? 3 món canh hến thơm ngon, giải ngấy cực đỉnh

Cách làm món canh hến nấu bầu:

Rửa sạch thịt hến với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn. Bầu băm thành sợi. Hành khô băm nhuyễn.

Đun nóng một ít dầu trong nồi. Phi thơm hành khô đã băm. Sau đó, cho thịt hến vào xào sơ qua. Thêm một ít hạt nêm để tăng thêm hương vị cho thịt hến.

Đổ nước lọc luộc hến vào và đun sôi. Khi nước dùng sôi, thêm bầu đã băm vào. Nêm gia vị vừa ăn và đợi canh sôi lần nữa thì tắt bếp.

Chỉ với hai bước đơn giản này, bạn đã có được món canh hến nấu bầu ngon, ngọt tự nhiên, phù hợp để giảm nhiệt độ trong những ngày hè nóng bức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những hành động kém duyên của Vũ Khắc Tiệp - Ngọc Trinh: Hết 'ăn chuối' thô tục lại đụng chạm vòng 3